Tiết lộ những khám phá bất ngờ về loài sứa đỏ

Gốc
Sứa đỏ chỉ có theo mùa, vào tháng 3 – tháng 4 mỗi năm. Loài hải sản này vừa có giá trị dinh dưỡng cao lại vừa có giá trị kinh tế lớn.

Tiết lộ những khám phá bất ngờ về loài sứa đỏ - Ảnh 1

Loài sứa đỏ là một loài sứa thường xuất hiện ở biển Việt Nam bên cạnh loài sứa trắng. Trong khi sứa trắng khá phổ biến ở các vùng biển thì sứa đỏ lại hầu như chỉ được đánh bắt ở vùng biển Hải Phòng, Nam Định. (Nguồn Chiecthiavang)

Tiết lộ những khám phá bất ngờ về loài sứa đỏ - Ảnh 2

Sứa đỏ có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, ít lipid, các chất khoáng P, Ca, Fe và các sinh tố B1, B2, Na, choline,...(Nguồn Giadinh)

Tiết lộ những khám phá bất ngờ về loài sứa đỏ - Ảnh 3

Sứa đỏ vừa thơm ngon, ăn mát, lại vừa có tác dụng thanh nhiệt, mát, giảm huyết áp cao, giảm ho, giúp giảm mỡ máu và tốt cho người bị bệnh tim mạch. (Nguồn Tinybook)

Tiết lộ những khám phá bất ngờ về loài sứa đỏ - Ảnh 4

Sứa đỏ là loài hải sản mang lại giá trị kinh tế cao. Sứa đỏ sau khi được đánh bắt được ngâm với nước vỏ cây sú vẹt để giúp sứa không tan, giòn và màu càng đỏ tươi hơn. (Nguồn Songmoi)

Tiết lộ những khám phá bất ngờ về loài sứa đỏ - Ảnh 5

Sứa đỏ có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon và lạ miệng như gỏi sứa, nộm sứa đỏ, ninh chân giò lợn hoặc ăn kèm với lẩu... (Nguồn Foodclick)

Tiết lộ những khám phá bất ngờ về loài sứa đỏ - Ảnh 6

Sứa đỏ có hình dáng không khác gì sứa thường ngoài điểm khác biệt là toàn thân sứa có màu nâu đậm. Bên cạnh đó, sứa đỏ có kích cỡ nhỏ hơn chút so với sứa thường, thông thường chỉ đạt từ 5-6kg, con to đạt 10kg. (Nguồn Lozi)

Tiết lộ những khám phá bất ngờ về loài sứa đỏ - Ảnh 7

Sứa đỏ thường được sử dụng làm nộm hoặc ăn khô ở các nước châu Á. Riêng Nhật Bản, mỗi năm tiêu thụ khoảng 13 tấn sứa đỏ. (Nguồn Thieunien)

Tin nóng

Tin mới