Tiết lộ những nguy hiểm “chết người” ở các mỏ dầu

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Khai thác dầu mỏ thực sự là một công việc gian khổ và nguy hiểm của những công nhân khai mỏ.

Các mỏ dầu ở tiểu bang North Dakota (Mỹ) được xem là nơi có tỷ lệ công nhân tử vong cao nhất trong cả nước, do sự bùng nổ dầu ở phía Tây bang này trong những năm gần đây. Có 44 công nhân tử vong ở North Dakota vào năm 2011 - theo thống kê mới nhất. Tỷ lệ số các ca tử vong là 12,4 người/100.000 lao động. Tỷ lệ ở bang này cao hơn gần gấp 4 lần tỷ lệ toàn quốc là 3,5 ca tử vong trên 100.000 lao động.

Công nhân khai mỏ Ben Shaw treo trên một cần cẩu khai thác dầu ngoài Willisburg, tiểu bang North Dakota. Trong những năm gần đây, rất đông người từ khắp nơi đổ xô tới tiểu bang North Dakota để khai thác dầu mỏ. Những công nhân dầu mỏ cùng ở trong những trại tạm bợ được gọi là "trại người đàn ông" bởi hầu như không có phụ nữ, do công việc này quá nặng nhọc và mạo hiểm.

Anh Austin Mitchell (trái) và Ryan Lehto, làm việc trên một cần cẩu dầu bên ngoài Williston, tiểu bang North Dakota. Công việc của họ khá cực nhọc và quần áo cũng thường xuyên bị lấm bẩn.

Tuy nhiên, thời gian nghỉ ngơi thì rất ngắn ngủi. Austin Mitchell (phải), Ben Shaw (trái) và Ryan Letho, nghỉ giải lao trong giờ làm tại một cần cẩu dầu.

Austin Mitchell rời khỏi một cần cẩu dầu vào cuối ngày.

Khu trại tạm dành cho công nhân khai mỏ tại tiểu bang North Dakota.

Dòng người lao động ăn tối bên trong một trong những khu trại tạm. Các công nhân này đang khoan dầu tại mỏ dầu Bakken, ngoại ô thành Phố Watford, tiểu bang North Dakota.

Công việc của các thợ khai mỏ này gồm khá nhiều công đoạn phức tạp. Để có thể tiến hành khai thác dầu mỏ, người ta phải bắt đầu từ quá trình tìm kiếm những mỏ dầu. Các nhà địa chất có thể sử dụng thiết bị đo trọng lực hoặc thiết bị đo từ trường để xác định những thay đổi cực nhỏ trong từ trường của Trái đất. Thông số này sẽ chỉ ra ở đâu có dòng chảy của dầu.

Tiếp đến mới là công đoạn khoan dầu nhằm tạo thành một giếng dầu để khống chế dầu chảy lên theo ống dẫn. Khi dầu bắt đầu chảy vào giếng, thiết bị khoan sẽ được đưa ra khỏi hiện trường và thiết bị mới sẽ được lắp đặt để bơm dầu khỏi giếng. Sau khi thiết bị khoan được đưa lên, một hệ thống bơm sẽ được đặt trên miệng giếng để hút dầu lên.

Tin nóng

Tin mới