Tiết lộ quá choáng về lăng mộ của Pharaoh Tutankhamun

Gốc
Tutankhamun được xem là Pharaoh vĩ đại nhất Ai Cập cổ đại. Ông hoàng này được chôn cất trong lăng mộ với hàng ngàn báu vật quý giá. Thế nhưng, một số chuyên gia cho rằng ông được chôn trong lăng mộ không dành cho mình.

Vào năm 1922, nhà khảo cổ Howard Carter và các cộng sự tìm thấy lăng mộ của Tutankhamun - pharaoh vĩ đại nhất Ai Cập cổ đại tại Thung lũng các vị vua Ai Cập.

Lăng mộ của Tutankhamun trong tình trạng nguyên vẹn đến khó tin khi không có dấu hiệu bị mộ tặc quấy phá suốt nhiều thế kỷ.

Nhờ vậy, không chỉ xác ướp Pharaoh Tutankhamun mà còn hàng ngàn cổ vật giá trị được tùy táng cùng nhà vua Ai Cập còn nguyên vẹn.

Các chuyên gia phải mất nhiều năm để đưa toàn bộ "kho báu" ra khỏi lăng mộ Tutankhamun và tiến hành kiểm đếm trước khi đưa đến bảo tàng.

Khi nghiên cứu về nơi an nghỉ ngàn thu của Tutankhamun, một số chuyên gia nhận định lăng mộ này không được xây dành cho nhà vua vĩ đại của Ai Cập cổ đại.

Sở dĩ giới chuyên gia đưa ra suy đoán này là vì người ta tìm thấy một số bức tượng chạm khắc vua Tutankhamun có bộ ngực của phụ nữ.

Thêm nữa, gương mặt bức tượng tạc Tutankhamun có nhiều nét khá nữ tính.

Thêm nữa, hình dạng lăng mộ chôn cất Tutankhamun có điểm đáng chú ý. Đó là khu mộ xoay sang phải từ lối vào.

Đây là cấu trúc điển hình của người Ai Cập cổ đại khi chôn cất một nữ hoàng trong khi lăng mộ của nhà vua thì xoay sang trái.

Từ những điều trên, một số chuyên gia suy đoán Tutankhamun được chôn trong lăng mộ dành cho nữ hoàng Nefertiti - mẹ kế của nhà vua.

Theo Tâm Anh/Kiến thức

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/tiet-lo-qua-choang-ve-lang-mo-cua-pharaoh-tutankhamun/20200116055726808