Vai người cha bác sĩ do ca sĩ Minh Thuận đảm nhận trong bộ phim Bí ẩn song sinh của đạo diễn Trần Toàn có thể coi là vai diễn ấn tượng cuối cùng của anh.

Tiet lo vai dien an tuong cuoi cung cua Minh Thuan - Anh 1

Ca sĩ Minh Thuận và đoàn phim 'Bí ẩn song sinh'

Bí ẩn song sinh là một bộ phim điện ảnh thể loại trinh thám kinh dị ra rạp vào đúng dịp lễ Hallowen. Đạo diễn Trần Toàn cho rằng trước đó từng có nhiều phim khai thác đề tài này song yếu tố trinh thám bị "mất chất" vì nhà làm phim vẫn đi theo thị hiếu hài hước nhằm đảm bảo doanh thu phòng vé còn anh lại có cảm xúc mạnh với thể loại trinh thám, đặc biệt về yếu tố song sinh.

Tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành đạo diễn điện ảnh vào năm 2006, đến năm 2010, đạo diễn Trần Toàn ra mắt bộ phim đầu tay mang tên Người tình bí ẩn. Đến nay "gia tài" của anh đã có hơn 9 phim truyền hình và sitcom như Sô-cô-la hay hoa hồng, Trại cá sấu, Lời nói dối ngọt ngào, 365 ngày để yêu, Sống thử

Bộ phim Bí ẩn song sinh được Trần Toàn lấy cảm hứng từ truyện online Song sinh linh thám. Tuy mượn ý tưởng nhưng đường dây kịch bản và tuyến nhân vật được đạo diễn triển khai theo cách của mình. Đặc biệt, khi viết kịch bản, Trần Toàn đã nhắm đến các diễn viên chính cho phim.

Đó là Midu với vai nữ cảnh sát xinh đẹp, vai diễn đánh dấu sự trở lại của cô sau hời gian chia tay bạn trai thiếu gia. Elly Trần cũng được mời giữ một vai khá quan trọng bởi nhà làm phim hướng đến việc xuất ngoại sang một số nước trong khu vực châu Á và Elly Trần là gương mặt rất được yêu thích tại một số nước.

Tiet lo vai dien an tuong cuoi cung cua Minh Thuan - Anh 2

Đạo diễn Trần Toàn và diễn viên Elly Trần

Riêng vai diễn của ca sĩ Minh Thuận, theo tiết lộ của đạo diễn Trần Toàn, ban đầu vai diễn này được giao cho một diễn viên khác. Tuy nhiên, vì sự cố nên vào phút chót, giọng ca Nỗi đau ngọt ngào đã được mời thay thế. Đây cũng là bộ phim với tuyến chính cuối cùng của Minh Thuận, vai diễn của anh trong phim này lại giữ vai trò quan trọng, là nút thắt, nút mở cho các vụ án ly kỳ.

Nói về vai diễn này của Minh Thuận, đạo diễn Trần Toàn chia sẻ: “Minh Thuận đã cố gắng hết sức, dù đang bị bệnh nhưng anh giấu mọi người, ra trường quay và không ngại lăn xả cùng đoàn phim. Giờ đây khi xem lại, chúng tôi vô cùng xúc động khi bộ phim có được diễn viên diễn xuất giỏi như anh ấy”.

Có dịp làm việc với giọng ca Tình thơ trong 2 tháng nên khi hay tin Minh Thuận qua đời, đạo diễn Trần Toàn thật sự sốc khi mọi thứ đến thật đường đột. Minh Thuận cũng không kịp để xem vai diễn của mình trên màn ảnh rộng khi phim ra rạp.

Tiet lo vai dien an tuong cuoi cung cua Minh Thuan - Anh 3

Midu với vai nữ cảnh sát xinh đẹp

Bí ẩn song sinh là một bộ phim trinh thám kinh dị, nên những cảnh khó quay nhất thường là những cảnh hành động và những cảnh quay ghép kỹ xảo song sinh (một người đóng hai vai). Trong đó, hai cặp song sinh do Lưu Quang Anh và Elly Trần thủ vai đều là những cặp song sinh có tính cách đối lập nhau nên mỗi khi xuất hiện, hai diễn viên đều phải thể hiện hai vai diễn khác nhau.

“Các cảnh này đều phải tính toán về kỹ xảo và cách quay rất kỹ lưỡng, nếu sơ xuất thì phải ghi hình lại mà kỹ thuật của Việt Nam còn nhiều mặt hạn chế nên khi thực hiện các cảnh quay này còn nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian", đạo diễn Trần Toàn cho biết.

Với Bí ẩn song sinh, đạo diễn Trần Toàn đặt nhiều hi vọng cho bộ phim điện ảnh đầu tay này. Anh mong muốn tạo ra một bộ phim tử tế, chỉnh chu trong thể loại trinh thám và chạm đến cảm xúc của khán giả. Sau đó, nam đạo diễn sẽ bắt tay làm một dự án phim hài hành động mà anh rất tâm huyết.

Ngát Ngọc
Ảnh: Đoàn phim cung cấp