Tiêu điểm cặp chóe 6 tỷ đồng tại phiên đấu giá nghệ thuật đầu tiên

Gốc
Cho dù chỉ ở phạm vi nhỏ với 5 tác phẩm bao gồm cả tranh, chóe và đồ thờ cổ thế nhưng phiên đấu giá này đã để lại nhiều dư âm trong lòng công chúng, kỳ vọng có và băn khoăn cũng có.

Your browser does not support the video tag.

Cách đây ít ngày, Công ty cổ phần bán đấu giá Lạc Việt đã đứng ra tổ chức phiên đấu giá nghệ thuật đầu tiên tại Việt Nam. Cho dù chỉ ở phạm vi nhỏ với 5 tác phẩm bao gồm cả tranh, chóe và đồ thờ cổ, thế nhưng phiên đấu giá này đã để lại nhiều những kỳ vọng và cả băn khoăn trong lòng công chúng.

Phiên đấu giá mở màn của nghệ thuật Việt đã đạt được những con số ấn tượng. Cụ thể, bức tranh “Hạnh Phúc” của tác giả Hoàng Phượng Vỹ đã được mua với giá 65 triệu đồng. Người sở hữu bức tranh này là một nhà sưu tầm đến từ Trung Quốc.

Bức “Tiên Nữ Đồng Cao” của họa sỹ Quách Đông Phương đã được mua với giá 95 triệu. Còn chiến tủ thờ niên đại cuối thế kỷ thứ 19 của Lê Thiết Cương cũng được một người Trung Quốc mua với giá 143 triệu đồng.

Bức tranh “Bên dòng sông đỏ” của họa sỹ Đào Hải Phong được bán với mức giá 150 triệu đồng. Đặc biệt đôi chóe với mức giá khởi điểm từ 900 triệu tới 1 tỷ của nghệ nhân Phạm Anh Đạo đã được Chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh mua với mức giá 6 tỷ 50 triệu.

Tuy nhiên đến ngày 8/6, đại diện công ty cổ phần bán đấu giá Lạc Việt cho biết người trúng đấu giá cặp chóe Tứ Linh tại phiên đấu giá tác phẩm nghệ thuật lần đầu tiên tại Việt Nam đã từ chối mua sản phẩm này. Theo đó, cặp chóe “Tứ Linh” sẽ được bán cho người trả giá liền kề, là Chủ tịch tập đoàn Hải Phát với giá trúng là 6 tỷ đồng./.

Tiêu điểm cặp chóe 6 tỷ đồng tại phiên đấu giá nghệ thuật đầu tiên - Ảnh 1

Phiên đấu giá nghệ thuật lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Tin nóng

Tin mới