Tiêu hủy các xuất bản phẩm thể hiện sai, thiếu chủ quyền biển, đảo

Gốc
Thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra, đã phát hiện và tịch thu nhiều tang vật vi phạm các quy định tại Luật Xuất bản.

Tiêu hủy các xuất bản phẩm thể hiện sai, thiếu chủ quyền biển, đảo - Ảnh 1

Người dân tìm hiểu về chủ quyền biển, đảo Việt Nam

Căn cứ quy định tại Điểm e Khoản 1 Điều 82 Luật số 15/QH13 về xử lý vi phạm hành chính, Hội đồng Tiêu hủy tang vật của Sở Thông tin và Truyền thông đã trực tiếp giám sát quá trình tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính.

Tổng cộng có 1.471 ấn phẩm vi phạm hành chính được tiêu hủy. Các ấn phẩm vi phạm trong việc thể hiện địa giới hành chính Việt Nam, không thể hiện đúng chủ quyền biển, đảo Việt Nam, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, chưa đăng ký giấy phép xuất bản phẩm với cơ quan chức năng... được các cơ quan chức năng thu giữ từ năm 2013 đến nay.

Hầu hết trong số này là các xuất bản phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài bằng nhiều thứ tiếng như: Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp Việt, khi định đưa vào Việt Nam thì bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ.

Trong số các xuất bản phẩm vi phạm việc thể hiện địa giới hành chính Việt Nam, chủ yếu là thể hiện sai và thiếu các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Ngọc Phó

Tin nóng

Tin mới