Tiêu hủy gần 1.500 ấn phẩm in sai, thiếu quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Gốc
Ngày 6/9, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã tổ chức tiêu hủy 1.471 ấn phẩm vi phạm hành chính được phát hiện trên địa bàn trong đó có nhiều ấn phẩm vi phạm việc thể hiện địa giới hành chính của Việt Nam.

Theo đó, toàn bộ các ấn phẩm được được phát hiện từ năm 2013 đến nay qua nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra của Sở TTTT Đà Nẵng các cơ quan chức năng, đã phát hiện và tịch thu nhiều tang vật vi phạm các quy định tại Luật Xuất bản.

Tiêu hủy gần 1.500 ấn phẩm in sai, thiếu quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa - Ảnh 1

Các ấn phẩm bị tiêu hủy vi phạm chủ yếu về địa giới hành chính Việt Nam

Các ấn phẩm vi phạm trong việc thể hiện địa giới hành chính Việt Nam, không thể hiện đúng chủ quyền biển, đảo Việt Nam, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, chưa đăng ký giấy phép xuất bản phẩm với cơ quan chức năng...
Hầu hết trong số này là các xuất bản phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài bằng nhiều thứ tiếng như: Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp Việt, khi định đưa vào Việt Nam thì bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ. Trong số các xuất bản phẩm vi phạm việc thể hiện địa giới hành chính Việt Nam, chủ yếu là thể hiện sai và thiếu các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Căn cứ quy định tại Điểm e Khoản 1 Điều 82 Luật số 15/QH13 về xử lý vi phạm hành chính, Hội đồng Tiêu hủy tang vật của Sở Thông tin và Truyền thông đã trực tiếp giám sát quá trình tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính.
Hội đồng tiêu hủy tang vật (được thành lập tại Quyết định số 217/QĐ-STTTT ngày 04/8/2017 của Sở TTTT Đà Nẵng) gồm: Lãnh đạo Sở TTTT, Thanh tra Sở TTTT, Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản; Đại diện Phòng PA 83 - Công an Đà Nẵng; Đại diện Hải quan Cửa khẩu Sân bay Đà Nẵng đã trực tiếp giám sát quá trình tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính. Quá trình tiêu hủy được thực hiện bằng hình thức cắt vụn ấn phẩm vi phạm do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và Dịch vụ in Tổng hợp thực hiện.
Phó Chánh thanh tra Sở TTTT Đà Nẵng – Ngô Minh Anh cho biết, toàn bộ công tác tiêu hủy đã được thực hiện trong một buổi sáng, phần phế liệu của các ấn phẩm sau khi bị tiêu hủy được đưa vào làm rác phế liệu để tái chế”.

Doãn Thành

Tin nóng

Tin mới