Tiêu hủy gần 3,5 tấn thịt heo bốc mùi nồng nặc chuẩn bị bán vào nhà hàng quán nhậu

Gốc
Qua kiểm tra cơ sở giết mổ, lực lượng phát hiện có nhiều người đang giết mổ trái phép thịt heo bốc mùi hôi thối, có dấu hiệu lở mồm long móng. Công an thu giữ gần 3,5 tấn thịt chuẩn bị tuồn bán vào các nhà hàng, quán nhậu.

Ngày 14/1, Công an huyện Long Thành phối hợp với Chi cục Thú y huyện và UBND xã Long Phước, tỉnh Đồng Nai tổ chức tiêu hủy gần 3,5 tấn heo bệnh, heo chết và nội tạng từ heo không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Số heo có dấu hiệu bị lở mồm long móng tại hiện trường.

Trước đó, khoảng 11h ngày 13/1, Công an huyện Long Thành phối hợp với Chi cục Thú y huyện và UBND xã Long Phước, tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ ở ấp 5, xã Long Phước do ông Lê Tấn Đạt (SN 1980, ngụ tỉnh Vĩnh Long, trú tỉnh Đồng Nai) làm chủ.

Công an tại hiện trường.

Khi ập vào cơ sở, công an phát hiện một số người đang tiến hành giết mổ heo. Qua kiểm tra, hầu hết các con heo có dấu hiệu lở mồm long móng có trọng lượng gần 3,5 tấn gồm: thịt và nội tạng heo đã bốc mùi.

Công an đã lập biên bản, thu giữ toàn bộ tang vật để tiêu hủy. Bước đầu, số thịt heo này sau khi mổ xong sẽ được đưa ra ngoài thị trường bán cho các quán ăn, nhà hàng… Đồng thời, công an đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Minh Tuệ - Công Phong