Tiêu hủy hàng ngàn ấn phẩm vi phạm luật xuất bản

Gốc
ĐÀ NẴNG - Ngày 6-9, Sở TT&TT TP cho hay đã phối hợp Phòng An ninh Chính trị nội bộ CATP và Hải quan Cửa khẩu sân bay Đà Nẵng tiến hành tiêu hủy gần 1.500 ấn phẩm vi phạm các quy định tại Luật Xuất bản.

ĐÀ NẴNG - Ngày 6-9, Sở TT&TT TP cho hay đã phối hợp Phòng An ninh Chính trị nội bộ CATP và Hải quan Cửa khẩu sân bay Đà Nẵng tiến hành tiêu hủy gần 1.500 ấn phẩm vi phạm các quy định tại Luật Xuất bản. Phần lớn trong số này là các xuất bản phẩm vi phạm việc thể hiện địa giới hành chính Việt Nam, chủ yếu là thể hiện sai và thiếu các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Số còn lại không phù hợp với thuần phong mỹ tục, chưa đăng ký giấy phép xuất bản phẩm với cơ quan chức năng. Những xuất bản phẩm này hầu hết có nguồn gốc từ nước ngoài, thể hiện bằng nhiều thứ tiếng như Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp Việt, bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ khi định đưa vào Việt Nam.

Tiêu hủy hàng ngàn ấn phẩm vi phạm luật xuất bản - Ảnh 1

Số sách giả được cơ quan chức năng phát hiện, tịch thu.

CÔNG KHANH

* Thanh tra Sở TT&TT TP đã hoàn chỉnh hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với nhà sách Xuân Mai (số 130-Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng) do bà Thái Thị Mai là chủ hộ kinh doanh về hành vi phát hành sách giả với số lượng lớn trên địa bàn. Trước đó, Thanh tra Sở TT&TT kiểm tra, phát hiện tại nhà sách Xuân Mai bán 1.014 cuốn sách làm giả, gồm: sách tiếng Anh từ lớp 3 đến lớp 9 và các sách bổ trợ cho các lớp bậc tiểu học. Chủ nhà sách cho biết đã mua số sách in giả này từ một người khác với giá rẻ, không có hóa đơn, chứng từ. Ngoài vụ việc nói trên, Thanh tra Sở TT&TT cũng nhắc nhở, cảnh cáo 2 nhà sách khác tại đường Trưng Nữ Vương và đường Yên Bái có hành vi tương tự, số lượng sách giả được phát hiện ít hơn. Toàn bộ sách in giả đã được tịch thu và tiến hành tiêu hủy theo quy định. Hồ sơ vụ việc đã được chuyển sang cơ quan CA để điều tra, xác minh nguồn gốc, nơi cung cấp số sách nói trên.

C.K

Tin nóng

Tin mới