Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tiêu hủy hàng nghìn đồ chơi tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe trẻ em

Lực lượng Quản lý thị trường Thái Nguyên vừa giám sát tiêu hủy hàng nghìn đồ chơi tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe trẻ em.

Trước sự chứng kiến của đại diện Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân, Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên, Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Cục Quản lý thị trường Thái Nguyên đã tiến hành mở kho tang vật và dỡ bỏ niêm phong đối với 40 thùng carton hàng hóa vi phạm để phục vụ công tác tiêu hủy.

Hàng hóa nằm trong diện tiêu hủy đợt này có tổng số lượng trên 2.200 sản phẩm là mặt hàng đồ chơi trẻ em như ô tô, máy xúc, đồ chơi siêu nhân, bộ đồ chơi câu cá... do nước ngoài sản xuất, được chủ cơ sở nhập trôi nổi trên thị trường, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Lô hàng đã bị Đội Quản lý thị trường số 2 phát hiện và thu giữ ngày 9/6/2022.

Theo ông Trần Khánh Phương - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2, đây là một trong những vụ vi phạm lớn mà Đội phát hiện và xử lý trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Lô hàng có trị giá trên 120 triệu đồng. Mặc dù sản phẩm nhắm đến đối tượng tiêu thụ chủ yếu là trẻ em, tuy nhiên lô hàng lại được nhập trôi nổi từ nhiều nguồn, không có dấu hợp quy của cơ quan quản lý chuyên ngành, chính vì vậy các sản phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Tại buổi tiêu hủy, phương pháp được thống nhất áp dụng đối với hàng hóa vi phạm là dùng lực của xe lực cán nghiền sản phẩm để tang vật vi phạm không còn giá trị sử dụng. Sau đó sẽ đóng thùng carton để vận chuyển đi tiêu hủy. Phương pháp lựa chọn tiêu hủy phù hợp và đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường.

Trang Anh

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/tieu-huy-hang-nghin-do-choi-tiem-an-nguy-co-anh-huong-suc-khoe-tre-em-182200.html