Tiểu thương chợ đầu mối lớn nhất Thanh Hóa bãi thị

Gốc
Sáng nay, 5/8, hàng trăm tiểu thương chợ Vườn Hoa (chợ đầu mối lớn nhất của tỉnh Thanh Hóa) đã đóng cửa quầy không bán hàng để đòi “yêu sách” với đơn vị quản lý chợ.

Có khoảng hơn 500 sạp hàng ở chợ Vườn Hoa sáng nay đóng cửa để phản đối chuyện Ban quản lý tăng giá bán điện, cải tạo ki ốt và tăng thu nhiều khoản phụ phí mà không bàn bạc, thỏa thuận với các chủ sạp.
Bà Hường, một tiểu thương bức xúc: “Tiền điện tăng rất cao so với thực tế quy định của nhà nước, chúng tôi đã nhiều lần có ý kiến nhưng không được công ty giải quyết thỏa đáng. Còn việc cải tạo lại các quầy hàng thì tiểu thương chúng tôi thấy kinh phí cải tạo quá cao, không hợp lý nên chưa đồng ý thì công ty vẫn cứ làm”.

Ngày 26/7 công ty Cổ phần chợ Vườn Hoa ra thông báo và quyết định thu hồi quầy kinh doanh của hộ ông Trịnh Thế Hạnh với lý do là nơi dễ xảy ra cháy nổ, ảnh hưởng lớn đến công tác phòng cháy chữa cháy. Đến chiều 4/8, công ty này đã niêm phong quầy bán hàng của hộ kinh doanh Trịnh Thế Hạnh khi ông Hạnh chưa có cuộc làm việc nào với lãnh đạo chợ về việc này.

Các tiểu thương bãi thị phản đối

"Trong quá trình kinh doanh tôi không hề vi phạm quy định của công ty nhưng Ban quản lý đột nhiên cắt hợp đồng. Họ cho rằng tôi liên tục chống đối, kích động tiểu thương nên không cho tôi buôn bán nữa để tránh hậu họa. Việc Ban quản lý chợ Vườn Hoa cắt hợp đồng của gia đình là vì lý do cá nhân chứ không phải do nguy cơ cháy nổ như họ viện ra", ông Hạnh nói.
Ông Hạnh cho biết thêm, có nhiều hộ cũng có quầy hàng tương tự như gia đình ông nhưng vẫn được buôn bán.
Nhiều tiểu thương cũng thắc mắc và phản ứng quyết liệt trước các khoản thu không hợp lý như thu tăng tiền điện so với quy định hiện hành, cải tạo các quầy hàng không hợp lý, cộng thêm nhiều khoản phụ phí khác quá cao...
Sáng cùng ngày, lãnh đạo thành phố Thanh Hóa, phường Lam Sơn, công an và Ban quản lý chợ đã tổ chức đối thoại với các tiểu thương nhưng cuộc thương lượng chưa đi đến thống nhất cuối cùng.

(tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới