Tiểu thương xót xa nhìn lửa thiêu rụi chợ trong đêm, thiệt hại hàng tỷ đồng

Gốc
Vụ cháy không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, hàng chục ki ốt bán các loại hàng mã, quầy bán hàng tạp hóa, quầy quán ăn... đã bị thiêu rụi.

Vào khoảng 0h ngày 25/4, một ngọn lửa bất ngờ bùng phạt tại khu vực chợ Hiếu, TX.Thái Hòa, tỉnh Nghệ An. Chỉ trong chốc lát ngọn lửa đã lan nhanh sang nhiều ki ốt.

Tuy nhiên, thời điểm này mọi người đang ngủ say giấc nên ngọn lửa nhanh chóng bốc lên dữ dội, khói bốc cao bao trùm cả khu chợ. Khi phát hiện sự việc, người dân hô hoán hàng trăm người xung quanh tiến hành dập lửa đồng thời báo cho lực lượng chức năng. Các tiểu thương liều xông vào cứu hàng, nhưng đã không còn kịp.

Vụ cháy xảy ra ban đêm nên tiểu thương không kịp cứu.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 3, công an, Quân sự TX.Thái Hòa đã huy động khoảng 10 xe chữa cháy chuyên dụng của công an và các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn đã được điều động đến để kịp thời dập lửa.

Sau khoảng 30 phút, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, hàng chục ki ốt bán các loại hàng mã, quầy bán hàng tạp hóa, quầy quán ăn... đã bị thiêu rụi. Ước tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Nhiều ki ốt bị thiêu rụi.

Ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.

Tại hiện trường, các ki ốt bị cháy nằm gần sâu trong trung tâm của chợ, xung quanh là các dãy ki ốt bán các mặt hàng dễ cháy như: Quầy bán quần áo, giày dép, đồ nhựa…

Được biết, chợ Hiếu cách đây 3 năm cũng xảy ra vụ cháy tương tự, vị trí cháy cũng nằm gần nhau. Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.