3 năm trước, Tân Hoàn Châu cách cách như làn gió xuân tươi mới, mang đến cho khán giả một Tiểu Yến Tử (Lý Thạnh) nghịch ngợm và Ngũ A Ka (Trương Duệ) si tình.

Cảnh phim Hoa phi hoa, vụ phi vụ

Năm 2013, Quỳnh Dao lại đưa cặp tình nhân này trở lại màn ảnh trong "bom tấn" mới mang tên Hoa phi hoa, vụ phi vụ (Không phải hoa, chẳng phải sương). Tuy nhiên, khác với trạng thái tươi vui thường trực trong Tân Hoàn Châu cách cách, hai nhân vật mới được đặt trong nhiều tình tiết gay cấn, đấu tranh tâm lý phức tạp.

Quỳnh Dao chia sẻ: "Tôi luôn cảm thấy đau lòng trong lúc viết phần nội dung của hai nhân vật này. Chính vì thế, nếu Lý Thạnh và Trương Duệ diễn xuất không đạt, không khiến khán giả động lòng thì tôi sẽ thất vọng lắm".

Lý Thạnh, Trương Duệ lại vào vai tình nhân

Theo giới thiệu, Hoa phi hoa, vụ phi vụ kể về chuyện đời và tình yêu của 4 cô gái lớn lên từ cô nhi viện. Lý Thạnh vào vai Hỏa Hoa (khi trưởng thành đổi tên là Diệp Phàm) bất ngờ phát hiện người chị kết nghĩa thuở ấu thơ Tuyết Hoa (đổi tên An Kỳ - Angle) sớm qua đời. Lần theo các đầu mối, cô cho rằng cái chết của Tuyết Hoa (Lâm Tâm Như) không đơn thuần là tai nạn mà do chính anh ruột của Tề Viễn (Trương Duệ) hãm hại.

Ban đầu, nhân vật của Lý Thạnh tiếp cận Tề Viễn (Trương Duệ) để tìm hiểu bí mật cái chết của chị kết nghĩa tại cô nhi viện. Tuy nhiên sau đó cô đã phải lòng em trai của" kẻ thù"

Với mục đích tìm ra sự thật, Diệp Phàm đăng ký theo học lớp violon để tiếp cận Tề Viễn, sau này đem lòng yêu em trai của "kẻ thù giết chị kết nghĩa". Trong thời gian đến ở tại lâu đài của gia đình bạn trai, Diệp Phàm đã dần dần khám phá ra bí mật cái chết của Tuyết Hoa.

Ngoài những cảnh quay lãng mạn tại Pháp, cặp đôi của Tân Hoàn Châu cách cách đã mang đến cho người xem thật nhiều cảm xúc ở các trường đoạn kịch tính. Vẫn là mô tuýp tình cảm của phim Quỳnh Dao nhưng yếu tố ly kỳ, bí ẩn được bổ sung thêm khiến tác phẩm càng trở nên hấp dẫn.

Mời độc giả xem trước nội dung phim qua trailer đặc sắc này:

Poster và cảnh quay đẹp trong phim:

Hai ngôi sao của Tân Hoàn Châu cách cách tái ngộ

Cảnh quay đẹp tại Pháp

Các cặp đôi khác của Hoa phi hoa, vụ phi vụ

Quỳnh Dao đầu tư lớn cho các cảnh quay thực hiện tại châu Âu