TikTok sắp có tính năng livestream 18+: Hạn chế người dùng dưới 18+

TikTok đang thử nghiệm một cài đặt mới cho phép người dùng hạn chế hiển thị livestream của họ với những người xem dưới 18 tuổi.

Công ty đã xác nhận với chuyên trang TechCrunch rằng cài đặt mới hiện đang trong quá trình thử nghiệm và giới hạn với một số người dùng được chọn.

Ảnh chụp màn hình của cài đặt mới được chia sẻ của công ty chuyên sản phẩm trí tuệ Watchful.ai cho thấy, người dùng có quyền truy cập vào tùy chọn mới để điều hướng đến cài đặt của họ và chuyển nút “chủ đề dành cho người lớn” để giới hạn LIVE của họ đối với trẻ em dưới 18 tuổi.

Ứng dụng lưu ý rằng “chỉ những người xem từ 18 tuổi trở lên mới có thể xem LIVE của bạn” nếu bạn bật tính năng này. Sau khi bật cài đặt này, TikTok sẽ thông báo cho bạn các video livestream được gắn thẻ 18+ sẽ vẫn bị xóa nếu chúng vi phạm nguyên tắc cộng đồng của ứng dụng, bao gồm các chính sách về ảnh khỏa thân, hoạt động tình dục và bạo lực.

Điều quan trọng cần lưu ý là cài đặt giới hạn 18+ mới của TikTok đối với sự kiện trực tiếp, không phải là cách để người dùng phát nội dung người lớn vì nội dung này vẫn phải tuân theo chính sách của ứng dụng.

Thay vào đó, đó là một cách để người sáng tạo ngăn trẻ vị thành niên gặp phải nội dung hướng đến khán giả là người lớn hoặc có thể khiến họ không hứng thú.

Cài đặt mới được đưa ra vài tháng sau khi TikTok cho biết họ muốn bắt đầu xác định nội dung nào phù hợp với thanh thiếu niên và người lớn. TikTok cho biết họ đang phát triển một hệ thống để xác định và hạn chế một số loại nội dung nhất định. Hệ thống này sẽ không dành cho thanh thiếu niên truy cập và sẽ bắt đầu yêu cầu người sáng tạo lựa chọn sản phẩm có phù hợp với đối tượng dưới 18 tuổi hay không?

TikTok sẽ không đi xa bằng việc có xếp hạng hoặc nhãn "có thể hiển thị" trên video TikTok. Thay vào đó, Tiktok sẽ dành quyền cho người sáng tạo gắn thẻ nội dung của riêng họ theo một cách nào đó. Cài đặt giới hạn 18+ mới là một ví dụ cho thấy ý tưởng này đang được áp dụng vào thực tế.

Nhờ tính năng mới này, cha mẹ và người giám hộ cũng sẽ có thể sử dụng tùy chọn Kiểm soát của Cha mẹ trong tính năng Ghép nối gia đình hiện có của TikTok để thay mặt con cái họ đưa ra quyết định về vấn đề này.

Theo Techcrunch

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/tiktok-sap-co-tinh-nang-livestream-18-han-che-nguoi-dung-duoi-18-d202789.html