Tiktoker Thái gây bão với các mẹo sống sót giữa lạm phát

Bạn có cảm thấy 'khó thở' khi phần lớn tiền lương của mình được dùng để thanh toán hóa đơn và nuôi chiếc bụng mỗi ngày? Anh chàng Phattaradej 'Top' Luechai (Thái Lan), với những video chia sẻ cách sống sót trong thời kỳ trượt giá tới giúp bạn ngay đây!

Khi đồng baht suy yếu nhất trong vòng 5 năm qua, anh chàng này xây dựng lên một chiến thuật mua hàng cực kỳ đơn giản. Chỉ với kinh phí eo hẹp là 4000 baht, anh mua đồ ăn giá rẻ với số lượng lớn, sau đó chia ra những khẩu phần nhỏ để nấu nhiều món ngon khác nhau. Một gói thịt có thể dùng cho 1 - 3 bữa ăn và tất cả những thực phẩm mua về có thể kéo giãn ra cả tháng.

Các video chia sẻ kế hoạch chi tiêu và nấu nướng để sống sót đã giúp chàng này gây “bão” mạng xã hội Thái Lan. Trong bối cảnh khủng hoảng lương thực toàn cầu, ngôi sao mới nổi này đã thu hút hàng nghìn người theo dõi, những người đang phải vật lộn với tỷ lệ lạm phát cao nhất trong hơn một thập kỷ qua của Thái Lan. Tiktoker này cũng thừa nhận rằng phần lớn lương của anh đã từng dùng gần hết vào việc ăn uống: “Bất kể tôi kiếm được bao nhiêu, tiền đều sẽ không cánh mà bay”.

Những mẹo hay của anh này được đón nhận nồng nhiệt bởi 100.000 người theo dõi, chủ yếu từ tầng lớp trung lưu người Thái hy vọng sẽ tiết kiệm được tiền cho tương lai. Tại Thái Lan, chỉ số tiêu dùng CPI đã tăng 7.86% trong tháng 8 so với 1 năm trước, với tốc độ nhanh nhất trong vòng 14 năm.

Thực hiện : Quang Trịnh

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/tiktoker-thai-gay-bao-voi-cac-meo-song-sot-giua-lam-phat