Tìm bị hại của nhóm cướp giật

Gốc
(PL&XH) - Quá trình đấu tranh, Cường thừa nhận cùng 1 đồng bọn tên là Tuấn (không rõ địa chỉ thường trú) đã gây ra vụ cướp giật tài sản của chị Nguyễn Thị Y ở khu vực ngã tư Cổ Nhuế vào ngày 10-11 vừa qua.

Khoảng 18g ngày 11-10, một phụ nữ đang điều khiển xe máy đi đến khu vực ngã tư Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội thì bị 2 nam thanh niên đi xe máy cùng chiều cướp giật 1 túi xách trong đó có 10 triệu đồng, 2 thẻ ATM, 1 hộ chiếu và một số giấy tờ tùy thân khác. Quá trình điều tra, CA huyện Từ Liêm phát hiện, 2 trong số đối tượng gây án có ngoại hình giống Hoàng Mạnh Cường, SN 1989, trú tại đường Trưng Trắc, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là đối tượng sống lang thang, không nghề nghiệp thường giao lưu với một số đối tượng xấu trên địa bàn huyện Từ Liêm. Tiến hành điều tra, xác minh, đến ngày 13-11, CQĐT đã bắt giữ Cường tại một khu nhà trọ ở thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Quá trình đấu tranh, Cường thừa nhận cùng 1 đồng bọn tên là Tuấn (không rõ địa chỉ thường trú) đã gây ra vụ cướp giật tài sản của chị Nguyễn Thị Y ở khu vực ngã tư Cổ Nhuế vào ngày 10-11 vừa qua. Khai thác mở rộng vụ án, CA huyện Từ Liêm đã bắt giữ thêm 8 đồng bọn của Hoàng Mạnh Cường trong đó có Nguyễn Thị Minh Nguyệt. Còn đồng bọn của Cường tên là Tuấn đã trốn thoát. Tiến hành khám xét nơi thuê trọ của số đối tượng này, CQĐT đã thu giữ nhiều đao, kiếm, dùi cui điện, trên 100 khẩu trang và nhiều tang vật liên quan đến một số vụ án 2 năm về trước do nhóm đối tượng này gây ra.

Nhóm đối tượng chuyên dùng khẩu trang bịt mặt đi cướp

Theo tìm hiểu, sau khi "nhập thành bầy đàn", số đối tượng này đã thuê phòng trọ ở khu Xuân Hòa, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc để sống chung. Nguyệt được giao phụ trách chi tiêu của cả nhóm và thống kê, ghi chép tất cả những gì đồng bọn cướp được. Số đối tượng còn lại tự phân công nhau mỗi buổi sáng, 6 đối tượng đi trên 3 xe máy vào khu vực nội thành Hà Nội để cướp giật. Hai đối tượng chuyên cướp giật, 4 đối tượng còn lại làm nhiệm vụ cản đường những người đuổi theo để đồng bọn tẩu thoát. Ngoài ra, mỗi đối tượng trước khi đi gây án được trang bị 1 khẩu trang, 1 dao nhọn và 1 dùi cui điện để "phòng thân". Trong khoảng thời gian 2 năm sống "bầy đàn" với nhau, nhóm đối tượng này đã gây ra trên 100 vụ cướp giật tài sản của những người tham gia giao thông trên các tuyến đường ở địa bàn các quận, huyện Đông Anh, Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân - TP Hà Nội. Riêng số tài sản là dây chuyền vàng các loại mà số đối tượng cướp giật được có tổng giá trị lên tới 100 triệu đồng. Tài sản và tiền cướp được các đối tượng đã tiêu xài và "nướng" hết vào game. CQĐT đã tạm giữ hình sự Hoàng Mạnh Cường, Nguyễn Thị Minh Nguyệt cùng đồng bọn về hành vi cướp giật tài sản và truy bắt các đối tượng liên quan trong vụ án. Những ai từng bị cướp ở các địa điểm nói trên, có thể là bị hại của nhóm cướp này, đề nghị liên hệ với CQĐT CA huyện Từ Liêm để được giải quyết.

Quang Khởi

Tin nóng

Tin mới