Tìm cha mẹ của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon bên lề đường

Gốc
Bé gái sơ sinh dễ thương được để trong túi nilon, bị bỏ rơi bên lề đường may mắn được người dân phát hiện kịp thời tại ngã ba gần cổng chùa Trúc Lâm, thôn 3, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Báo Người lao động đưa tin, ngày 11/9, UBND xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã ra thông báo tìm cha mẹ của cháu bé bị bỏ rơi trước cổng chùa Trúc Lâm (thuộc thôn 3, xã Nghĩa Trung) vào trưa 10/9.

Theo đại diện UBND xã Nghĩa Trung, vào khoảng 11h30 ngày 10/9, tại ngã ba gần cổng chùa Trúc Lâm (ở thôn 3, xã Nghĩa Trung), một số người dân phát hiện cháu bé bị bỏ rơi bên lề đường.

Lúc phát hiện, cháu bé mới sinh, giới tính nữ, cân nặng 2,4 kg, nằm trong túi nilon màu đen, rốn mới cắt chưa cột, trên người mặc áo len màu đỏ, ngoài ra không có giấy tờ hay đồ vật nào kèm theo. UBND xã Nghĩa Trung đã lập biên bản và bàn giao cháu bé cho Trạm y tế xã để tạm thời nuôi dưỡng.

Khi biết thông tin cháu bé bị bỏ rơi, nhiều người đã liên hệ trực tiếp UBND xã, trạm y tế xã để xin nuôi cháu bé. (Ảnh: Thanh niên)

Chia sẻ với báo Bảo vệ pháp luật, ông Nguyễn Công Dũng, Trưởng trạm y tế xã Nghĩa Trung cho biết, sau khi tiếp nhận cháu bé, trạm y tế đã tiến hành các công đoạn thăm khám sức khỏe ban đầu.

Hiện tình trạng sức khỏe của cháu bé bình thường. Do mới sinh nên cháu bé khát sữa, các nhân viên trong trạm y tế phải thay nhau bế bé đi xin sữa, quần áo và nhiều vật dụng khác.

Nhiều người nghe tin đã liên hệ xin được nhận nuôi cháu bé, tuy nhiên chính quyền xã vẫn chưa đồng ý.

UBND xã Nghĩa Trung đã ra thông báo tìm cha mẹ đẻ của cháu bé. Sau thời hạn 7 ngày kể từ ngày đăng thông báo, nếu cha mẹ không đến nhận con thì UBND xã sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan đến việc cho, nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Hoàng Mai (tổng hợp)