Tìm giải pháp nâng chất lượng giáo dục phổ thông

Gốc
Một hội thảo lớn, quy tụ nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế nhằm trao đổi, đề xuất những ý tưởng và giải pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông Việt Nam sẽ được tổ chức vào tháng 9 tới.

Tìm giải pháp nâng chất lượng giáo dục phổ thông - Ảnh 1

Ban Tổ chức giới thiệu hội thảo. Ảnh: VGP/Phương Liên

Thực hiện chức năng giám sát theo luật định, nhằm triển khai Nghị quyết 29/NQ-TW, để có cơ sở khoa học và thực tiễn góp phần nhìn nhận chất lượng và phát triển giáo dục phổ thông, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức hội thảo giáo dục 2017 với chủ đề “Về chất lượng giáo dục phổ thông” vào tháng 9/2017 tại Hà Nội.

Hội thảo tập hợp các nhà xây dựng chính sách, quản lý nhà nước, các chuyên gia, các nhà khoa học trong nước và nước ngoài, các nhà giáo, nhà quản lý giáo dục nhằm trao đổi, chia sẻ những quan điểm, kiến giải khoa học, đề xuất những ý tưởng và giải pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông Việt Nam.

Phần thảo luận tập trung theo 3 chuyên đề, gồm: Chương trình và phương pháp dạy học phổ thông; xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; công tác quản lý giáo dục phổ thông.

Nội dung các phiên thảo luận sẽ tập trung phân tích chất lượng, hiệu quả giáo dục phổ thông hiện nay; đề xuất ý tưởng, giải pháp tiếp tục đổi mới chương trình và phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và công tác quản lý giáo dục…

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình, hội thảo là dịp các nhà giáo dục, các nhà khoa học sẽ cùng bàn bạc, chia sẻ cách nhìn về giáo dục phổ thông. Qua đó sẽ gợi ý và hình thành ý tưởng cho những chính sách mới, hệ thống hành lang pháp lý cho quá trình phát triển và đổi mới giáo dục.

Để tham gia hội thảo, các chuyên gia có thể đăng ký và gửi tham luận đến Ban Tổ chức theo địa chỉ: Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội hoặc qua thư điện tử: hanhdth@qh.gov.vn.

Thời gian đăng ký trước ngày 1/8, thời gian gửi tham luận trước ngày 1/9.

Phương Liên

Tin nóng

Tin mới