Tìm hiểu cơ hội đầu tư dự án năng lượng sạch của Hàn Quốc tại TP Cần Thơ

Chiều ngày 18/7, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường cùng các sở, ngành có liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với Kwang Min Lyou - Phó Chủ tịch kiêm Chánh văn phòng - Văn phòng Chủ tịch Tập đoàn SK Group (Tập đoàn công nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc) trao đổi các vấn đề liên quan đến việc nghiên cứu, đề xuất và thực hiện dự án sản xuất, cung cấp hydrogen xanh nhằm phát triển chuỗi cung ứng hydrogen thí điểm của Việt Nam tại Cần Thơ; phát triển và thu hút các khách hàng sử dụng hydrogen tới đầu tư khu công nghiệp tiêu chuẩn RE100/Net Zero.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn SK cho biết, giữa Việt Nam và Hàn Quốc có những nét tương đồng về phát triển kinh tế; trong đó, việc giảm khí thải độc hại ra môi trường đang là vấn đề được lãnh đạo 2 nước đặc biệt quan tâm. Tập đoàn SK mong muốn được hợp tác lâu dài với Việt Nam; trong đó có thành phố Cần Thơ, nơi có tiềm năng lớn về phát triển hydrogen cũng như là điểm đến cho sản xuất chế tạo công nghệ cao (RE100).

Theo ông KwangMin Lyou, khí hydrogen xanh với ưu điểm về tính thân thiện môi trường được xem là giải pháp phù hợp để xây dựng nền kinh tế năng lượng sạch trong tương lai. Đây là bước khởi đầu để hướng tới mục tiêu giảm phát thải khí carbon đạt mức bằng 0 mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết và TP Cần Thơ sẽ là địa điểm cốt lõi mà SK quan tâm phát triển hydrogen xanh tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.

Thay mặt lãnh đạo TP Cần Thơ, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP - thông tin nhanh về tình hình kinh tế - xã hội của TP thời gian qua, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao lĩnh vực năng lượng mới mà Tập đoàn SK mong muốn tìm hiểu đầu tư tại TP Cần Thơ.

Ông Trần Việt Trường cũng thông tin đến Tập đoàn SK về tiềm năng và lợi thế của TP trong việc phát triển các dự án năng lượng tái tạo. Điều này mở ra nhiều triển vọng để TP Cần Thơ và Tập đoàn SK có thể hợp tác đầu tư và triển khai phát triển các dự án năng lượng sạch trong thời gian tới. Chủ tịch UBND TP Cần Thơ mong muốn sau buổi làm việc những hợp tác giữa TP Cần Thơ và Tập đoàn SK sẽ sớm được triển khai thực hiện.

Hà Vy

Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/tim-hieu-co-hoi-dau-tu-du-an-nang-luong-sach-cua-han-quoc-tai-tp-can-tho-172362.html