Tìm hiểu súng Railgun điện từ của Hải quân Mỹ

Gốc
Súng Railgun điện từ đã được phát triển và thử nghiệm trong hơn một thập kỷ với tổng chi phí vượt quá 500 triệu $ và đang là vũ khí bí mật của Hải quân Mỹ

Tìm hiểu súng Railgun điện từ của Hải quân Mỹ - Ảnh 1

Súng Railgun điện từ được phát triển bởi BAE để dành chuyên cho Hải quân Hoa Kỳ. Nó nhỏ hơn so với một khẩu pháo thông thường. Nó có thể bắn một viên đạn đật vận tốc lên đến 4.600 dặm một giờ, tương đương Mach 6. Nó không sử dụng thuốc súng hoặc chất đẩy hóa chất để bắn cho nên ít nguy hiểm khi mang trên tàu chiến. Loại sung này có thể bắn trúng mục tiêu cách xa hơn 100 hải lý. Súng Railgun điện từ đã được phát triển và thử nghiệm trong hơn một thập kỷ với tổng chi phí vượt quá 500 triệu $.

Railgun hoạt động bằng cách lưu trữ năng lượng được tạo ra từ một nguồn bên ngoài trong vài giây. Sau khi vũ khí tích được khoảng 32 MJ năng lượng, tụ điện sẽ phóng ra một luồng điện tích âm và một luồng điện tích dương, tạo ra một trường điện để bắn đạn. Đạn nặng khoảng 25 pound, chứa chất vonfram bên trong, bên ngoài vỏ bọc hợp kim nhôm.

Hải quân cũng đang phát triển các thiết bị điện tử bên trong viên đạn để làm cho nó có thể để có thể kết nối với GPS cho độ chính xác cao hơn, từ đó tăng khả năng phòng thủ tên lửa hiệu quả.

Tin nóng

Tin mới