Tìm nạn nhân của cặp vợ chồng lừa đảo gần 48 tỉ đồng

Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị vừa ký thông báo yêu cầu các bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại thị xã Quảng Trị cung cấp thêm thông tin nhằm giúp cơ quan CSĐT Công an tỉnh mở rộng điều tra vụ án.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến tháng 2/2022, Trương Quang Liêm (SN 1987) cùng vợ là Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (SN 1993), trú phường 1, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, đã đưa ra thông tin vay tiền làm đáo hạn ngân hàng, kinh doanh bất động sản để vay mượn của nhiều người với tổng số tiền là 47,870 tỷ đồng.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình kiểm tra, xác minh có đủ cơ sở kết luận: Nguyễn Thị Quỳnh Nhi đã đưa ra thông tin gian dối là đang thực hiện việc “đáo hạn ngân hàng cho người khác”, “kinh doanh bất động sản” làm cho những người có tiền tin là thật và đã thực hiện việc giao tiền cho Nhi vay có tính lãi suất.

Công an tiến hành khám xét, bắt tạm giam các đối tượng.

Công an tiến hành khám xét, bắt tạm giam các đối tượng.

Sau khi nhận được tiền, Nhi chiếm đoạt sử dụng vào việc trả nợ gốc, trả lãi cho các khoản vay trước đó, xây nhà và chi tiêu cá nhân. Tuy nhiên, trên thực tế Nhi có thực hiện việc kinh doanh bất động sản và cho người khác vay tiền để hưởng lãi suất nhưng số tiền để thực hiện hoạt động này rất ít so với tổng số tiền vay.

Đối với Trương Quang Liêm đã giúp sức cho Nhi trong việc thực hiện hành vi như tìm kiếm người cho vay, ký hợp đồng vay tiền, nhận tiền, trả tiền... Hành vi của Liêm và Nhi đủ yếu tố cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Như Báo CAND đã đưa tin, bằng thủ đoạn vay tiền trả lãi suất cao, Trương Quang Liêm và Nguyễn Thị Quỳnh Nhi đã lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều người với số tiền nhiều tỉ đồng. Thủ đoạn lừa đảo của vợ chồng này tuy cũ, nhiều người vì hám lợi mà mắc bẫy.

Từ kết quả điều tra, xác minh, ngày 8/8/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trương Quang Liêm và Nguyễn Thị Quỳnh Nhi về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ án đang được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị mở rộng, điều tra, xử lý theo quy định pháp luật. Để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, Công an tỉnh Quảng Trị thông báo để các cá nhân, tổ chức đã bị Liêm và Nhi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng phương thức thủ đoạn nêu trên, liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị, địa chỉ: Km2, Quốc lộ 9, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, số điện thoại: 0694120243 để được hướng dẫn giải quyết.

Thanh Bình

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/tim-nan-nhan-cua-cap-vo-chong-lua-dao-gan-48-ti-dong-i664251/