Tìm nhà đầu tư mới cho 6 dự án bỏ hoang Khu kinh tế Dung Quất

Gốc
Ngày 7-9, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi đã có văn bản phúc đáp liên quan đến các khu nhà bỏ hoang tiền tỷ tại Khu kinh tế Dung Quất mà báo chí phản ánh thời gian qua và gửi lên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Tìm nhà đầu tư mới cho 6 dự án bỏ hoang Khu kinh tế Dung Quất - Ảnh 1

Cụ thể có 6 dự án go62mh: dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cụm công nghiệp phụ trợ tàu thủy Dung Quất (133ha), hiện đã thu hồi vào năm 2013 và giới thiệu cho 2 nhà đầu tư mới sử dụng khoảng 18,6ha và đang làm thủ tục đầu tư dự án; Dự án Câu lạc bộ thủy thủ TP. Vạn Tường (5,4ha), đã thu hồi năm 2010, hiện nay đang giới thiệu cho nhà đầu tư mới; Dự án Xây dựng Nhà ở CBCNV Nhà máy công nghiệp tàu thủy Dung Quất tại khu trung tâm phía Bắc Vạn Tường (3,4ha) đã thu hồi năm 2008; Biệt thự cao cấp TP. Van Tường (4,31ha) đã thu hồi năm 2010; Nhà ở CBCNV Đông sông Trà Bồng (7,3ha), hiện nay dự án này đang sử dụng; Dự án Khu trung tâm khách sạn, nhà hàng và dịch vụ tổng hợp (0,9ha) đã thu hồi năm 2015, Hiện nay, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất Công ty Vạn Năm đã thế chấp cho Ngân hàng Việt Á.

Cả 6 dự án nêu trên đều được BQL quyết định chấm dứt và thu hồi giấy phép đầu tư từ năm 2008-2015. Trong thời hạn 12 tháng sau khi có quyết định chấm dứt và thu hồi giấy phép đầu tư, những dự án nào có tài sản trên đất thì nhà đầu tư tự tháo dỡ và thanh lý tài sản. Tuy nhiên, hiện nay các nhà đầu tư chưa tìm được đối tác để chuyển nhượng, vì vậy, BQL cũng tạo điều kiện và mong muốn tìm kiếm những nhà đầu tư mới, có ý định sử dụng lại các khu đất trên để trả lại một phần chi phí đã đầu tư cho nhà đầu tư.

Riêng khu phụ trợ Công nghiệp tàu thủy Dung Quất đã đền bù, giải phóng mặt bằng trên diện tích 18,6ha, BQL đã giới thiệu cho 2 nhà đầu tư mới đầu tư dự án để tiến hành triển khai thực hiện dự án.

NGUYỄN TRANG

Tin nóng

Tin mới