Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tìm ra loại khẩu trang loại bỏ hoàn toàn nguy cơ mắc COVID-19

Nghiên cứu mới đây cho thấy khẩu trang FFP3 có thể làm giảm hẳn nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Theo nghiên cứu của Bệnh viện Addenbrooke tại Cambridge (Anh), việc nâng cấp loại khẩu trang mà các nhân viên trong khu vực điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện này sử dụng giúp giảm tới 100% số ca phơi nhiễm với y bác sỹ.

Vì vậy, thay vì khẩu trang y tế chống thấm (FRSM), bệnh viện này chuyển sang dùng khẩu trang hô khấp 3 lớp FFP3 từ cuối năm 2020.

FFF3 loại bỏ hoàn toàn nguy cơ mắc COVID-19. (Ảnh: Alamy)

"Sau khi đưa vào sử dụng FFP3, số ca phơi nhiễm do tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 giảm đáng kể. Mô hình của chúng tôi chứng minh FFP3 có thể loại bỏ hẳn số ca lây nhiễm", Tiến sĩ Chris Illingworth tới từ Đại học Cambridge cho hay.

Ngay từ khi đại dịch bùng phát, Bệnh viện Addenbrooke làm xét nghiệm cho các nhân viên, kể cả các trường hợp không có triệu chứng. Xét nghiệm cho thấy, nhân viên y tế làm việc tại khu chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19 nguy cơ lây nhiễm cao hơn nhân viên ở các khu khác dù họ đã dùng thiết bị thiết bị bảo vệ đường hô hấp theo khuyến nghị.

Trong bối cảnh không ít trường hợp tiêm chủng vẫn mắc COVID-19, các chuyên gia khuyến cáo mọi người vẫn nên đeo khẩu trang, duy trì giãn cách xã hội để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm.

Diệu Hoa (Nguồn: The Guardian )

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/tim-ra-loai-khau-trang-loai-bo-hoan-toan-nguy-co-mac-covid-19-ar621449.html