Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tìm ra người làm lộ đề thi học kỳ 1 lớp 12 tại Thừa Thiên – Huế

Sở GD&ĐT t ỉnh Thừa Thiên – Huế vừa truy vết, tìm ra người làm lộ đề thi học kỳ 1 lớp 12 tại địa bàn tỉnh này.

Nữ giáo viên tại trường THPT Nguyễn Sinh Cung, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã lấy phần tự luận môn thi Khoa học Xã hội mang về cho cháu đang học một trường THPT tại TP Huế (Ảnh: minh họa).

Nữ giáo viên tại trường THPT Nguyễn Sinh Cung, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã lấy phần tự luận môn thi Khoa học Xã hội mang về cho cháu đang học một trường THPT tại TP Huế (Ảnh: minh họa).

Chiều 12/1, tin từ lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, qua truy vết làm rõ sự cố nghi lộ đề thi một thi tại kỳ thi học kỳ 1 lớp 12, đơn vị đã bước đầu làm rõ.

Từ tin nhắn mã đề kiểm tra học kỳ của học sinh bị phát hiện sử dụng trên điện thoại cá nhân tại phòng kiểm tra học kỳ 1 ở một trường THPT trên địa bàn, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã truy vết, xác minh.

Sở đã tìm ra nguyên nhân, theo đó sau khi nhận đề thi chung từ ngân hàng đề thi của Sở, một nữ cán bộ Trường THPT Nguyễn Sinh Cung (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) trong quá trình quản lý đề in sao đã tìm cách lấy phần tự luận môn Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân) mang về cho cháu đang theo học tại một Trường THPT ở TP Huế.

Học sinh này sau đó đã chia sẻ đề thi cho bạn nên đề kiểm tra khối 12 vào ngày 7/1 bị lộ.

Sở GD&ĐT tỉnh đã tiến hành họp, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân cán bộ vi phạm của Trường THPT Nguyễn Sinh Cung. Tại cuộc họp, nữ cán bộ vi phạm giải thích, việc lấy đề kiểm tra đưa cho cháu vì “thương cháu”.

Hiện Sở này sớm xử lý trách nhiệm tập thể và cá nhân nữ giáo viên Trường THPT Nguyễn Sinh Cung. Cùng với đó, sẽ tiến hành kỷ luật và xử lý các học sinh đã sử dụng tài liệu bị lập biên bản

Bên cạnh đó, Sở sẽ tiếp tục chỉ đạo các trường truy vết và tổ chức kiểm tra lại môn học bị lộ đề, dự kiến lịch thi vào sáng thứ 7 tuần này.

Như Giáo dục và Thời đại thông tin, xuất hiện đề kiểm tra của một môn học trong tổ hợp các môn khối xã hội (gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân) học kỳ 1, lớp 12 toàn tỉnh nghi bị lộ đề.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế, việc nghi lộ đề thi bị phát hiện trong buổi kiểm tra học kỳ ngày 7/1. Một học sinh bị phát hiện sử dụng tài liệu và bị lập biên bản. Sau khi thu giữ tài liệu của học sinh này, nhà trường đã phát hiện thêm có bốn mã đề kiểm tra của một môn học trong tổ hợp này bị lộ.

Được biết, buổi kiểm tra học kỳ chung của toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế nói trên có đề do Sở GD&ĐT tỉnh ra. Đề được lấy từ ngân hàng đề thi của Sở và đưa về cho các trường tự in ấn, phát đề cho học sinh.

Đại Dương