Tìm ra nguyên nhân ban đầu vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương

Chiều 7/9, UBND tỉnh Bình Dương có văn bản báo cáo ban đầu về vụ cháy quán karaoke An Phú, ở phường An Phú, thành phố Thuận An.

Theo đó, cơ sở kinh doanh karaoke An Phú do ông Lê Anh Xuân (sinh năm 1980, hộ khẩu thường trú ở phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) làm chủ. Cơ sở này được thiết kế, xây dựng với tổng diện tích sàn khoảng 1.500 m2 gồm có 3 tầng (1 trệt, 2 lầu và 1 sân thượng), trong đó có 29 phòng hát karaoke.

Lực lượng làm nhiệm vụ cứu hộ suốt nhiều giờ liền.

Lực lượng làm nhiệm vụ cứu hộ suốt nhiều giờ liền.

Cơ sở hoạt động từ năm 2016 đến nay và có đăng ký đầy đủ các hồ sơ, thủ tục pháp lý liên quan, như: Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự; Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy; Giấy phép kinh doanh karaoke; Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở vào các năm 2019, 2021, 2022.

Vụ cháy xảy ra vào 20h30 ngày 6/9. Nhận được tin báo, UBND tỉnh và Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương trực tiếp đến hiện trường theo dõi, chỉ đạo và huy động lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Lực lượng chức năng đã cứu sống an toàn được 12 người mắc kẹt trên sân thượng và cứu hộ được hơn 20 người thoát hiểm. Đến khoảng 21h30 cùng ngày, cơ bản đám cháy đã được không chế. Về nguyên nhân vụ cháy, theo nhận định ban đầu là do chập điện.

Chữa cháy cả đêm nên lực lượng chia nhau nghỉ ngơi.

Chữa cháy cả đêm nên lực lượng chia nhau nghỉ ngơi.

Đến 12h trưa nay (7/9), đã tìm kiếm và đưa ra ngoài được 13 thi thể nạn nhân (đang xác minh nhân thân, lai lịch), hiện còn 2 phòng (1 phòng hát, 1 phòng kho) chưa thể tiếp cận được do nhiệt độ cao. Thiệt hại về tài sản đang thống kê. Hiện thống kê có 14 người đã tử vong.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn, bước đầu hỗ trợ, vận động giúp đỡ cho người bị thương là 5 triệu đồng/người, người chết là 30 triệu đồng/người.

UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với địa phương tổ chức tìm kiếm, đưa nạn nhân còn bị mắc kẹt bên trong cơ sở ra ngoài; Phối hợp lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tô chức liên quan, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có)./.

Thiên Lý/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tim-ra-nguyen-nhan-ban-dau-vu-chay-quan-karaoke-o-binh-duong-post968375.vov