VOV.VN -Nguồn nước và món thịt bò sử dụng trong tiệc cưới, đều không đảm bảo vệ sinh, với mức nhiễm khuẩn gấp hàng chục lần cho phép.

Ảnh minh họa

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Kon Tum vừa đưa ra kết luận về nguyên nhân vụ ngộ độc tiệc cưới ngày 4/8, tại nhà hàng Quốc Tuấn (thị trấn Đắc Hà, huyện Đắc Hà), khiến 73 người phải nhập viện cấp cứu.

Ông Hoàng Chí Trung - Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum cho biết, sau khi xét nghiệm các mẫu nước và thực phẩm từ tiệc cưới gây ngộ độc, chi cục xác định: Cả nguồn nước và món thịt bò sử dụng trong tiệc cưới, đều không đảm bảo vệ sinh, với mức nhiễm khuẩn Coliforms và E.coli cao gấp hàng chục lần cho phép.

Nguyên nhân khiến nước bị nhiễm khuẩn nhiều khả năng do giếng đào nằm gần ao nuôi cá của nhà hàng. Còn món thịt bò là do nhà hàng đã chuẩn bị từ ngày hôm trước mà không có biện pháp bảo quản.

Với vi phạm này, Ủy ban Nhân dân huyện Đắc Hà ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với nhà hàng Quốc Tuấn. Nhà hàng này cũng phải chịu mọi chi phí trong quá trình 73 thực khách bị ngộ độc cấp cứu tại bệnh viện./.

Ảnh minh họa