(TBKTSG Online) - Thông tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, thi thể 2 nạn nhân cuối cùng của vụ chìm tàu ở Cần Giờ đã được tìm thấy vào sáng nay, 5-8.

Lê Anh

Lực lượng cứu hộ đưa xác nạn nhân vụ chìm tàu lên bờ - Ảnh: Phạm Thanh.

>> Đã tìm thấy 7 nạn nhân chìm tàu, 2 người vẫn mất tích

>> Chìm tàu tại TPHCM 9 người mất tích

>> Tai nạn tại Cần Giờ: tàu thiết kế 18 người chở 30 người

Hai nạn nhân cuối cùng được tìm thấy gần nơi tàu bị chìm khoảng 2 hải lý về phía biển. Hai nạn nhân được tìm thấy là Đào Mạnh Cường, sinh năm 1985 và Nguyễn Bá Đức, sinh năm 1983.

Trước đó, Cục trưởng Cục Hàng hải Nguyễn Nhật cho biết công tác tìm kiếm vẫn được tiếp tục cho đến khi tìm thấy nạn nhân cuối cùng.

Sau khi kết thúc việc tìm kiếm các nạn nhân vụ chìm tàu ở Cần Giờ, vào chiều nay 5-8, Bộ Giao thông Vận tải sẽ tổ chức cuộc họp với các bên liên quan để làm rõ trách nhiệm vụ chìm tàu làm 9 người thiệt mạng.

Trước đó, vào lúc 21 giờ ngày 2-8, một chiếc tàu chở 30 người gồm 2 chuyên gia người Mỹ và các công nhân của Công ty cổ phần sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam, đi từ Gò Công Đông (Tiền Giang) về Vũng Tàu, khi đi ngang qua xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, do gặp sóng lớn nên tàu bị nhấn chìm.

Trong vụ chìm tàu này có 21 người đã được cứu sống, 9 người thiệt mạng. Theo báo cáo của Cục Hàng hải Việt Nam, chiếc tàu này được thiết kế chở 18 người, song đã chở đến 30 người.