Tìm thấy 60 hố chôn tập thể ở Mexico

Gốc
TPO - Theo BBC hôm 27/7, 60 hố chôn tập thể đã được phát hiện tại bang Guerrero, miền nam Mexico.

Các hố chôn tập thể được tìm thấy khi cơ quan chức năng điều tra vụ 43 sinh viên mất tích ở Mexico

BBC cho biết, các nhà chức trách đang điều tra và tìm kiếm 43 sinh viên bị bắt cóc hồi tháng 9 năm ngoái ở Iguala thì phát hiện ra những hố chôn tập thể này.

Văn phòng bộ trưởng tư pháp Mexico cho biết, thi thể của 129 người đã được đưa lên khỏi hố. Hầu hết thi thể là nam giới, chỉ có 20 thi thể là nữ. Tuy nhiên, không có thi thể nào liên quan đến vụ bắt cóc ở Iguala.

Các hố chôn này được phát hiện từ tháng 10 năm ngoái đến tháng 5 năm nay. Con số thực tế có thể nhiều hơn con số 60 bởi họ chỉ thống kê những hố chôn có sự tham gia của các chuyên gia.

Thi thể bị thiêu cháy của một sinh viên được tìm thấy ở bãi rác

Theo BBC, các sinh viên thuộc trường đại học sư phạm ở Guerro. Họ tới Iguala để tham gia biểu tình. Họ rơi vào một tay băng đảng ma túy vì chúng nhầm các sinh viên thuộc băng đảng đối thủ. Nhiều thành viên của băng đảng thú nhận họ đã giết chết các sinh viên và thiêu xác họ.

Thi thể bị cháy của 1 sinh viên được tìm thấy tại 1 bãi rác nhưng gia đình của 42 sinh viên còn lại không tin rằng họ đã chết.

Vụ việc cho thấy mặt đáng sợ ở Mexico, nơi các băng đảng ma túy hoành hành khiến nhiều người bị bắt cóc, giết hại dã man.

Thi thể bị thiêu cháy của một sinh viên được tìm thấy ở bãi rác

Tin nóng

Tin mới