Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tìm thấy máy bay ném bom B-52 trong vườn nhà

Một phụ nữ Anh tìm thấy trong vườn nhà một bộ phận của 'pháo đài bay' B-52 của Mỹ, Sputnik dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết.

Đội cứu hộ thành phố Shipston-on-Stour, hạt Warwickshire, Anh tuần trước đăng tải lên tài khoản Facebook của mình mảnh kim loại màu vàng này.

Một bộ phận của chiếc B-52 cất cánh từ căn cứ không quân Fairford. (Ảnh: Facebook)

"Đây là một phần của chiếc máy bay ném bom B-52 cất cánh từ căn cứ không quân Fairford, hạt Gloucestershire", chú thích dưới bức ảnh viết.

Theo Sputnik, người phụ nữ gọi điện báo cảnh sát sau khi phát hiện một vật thể kỳ lạ rơi ở khu vườn trước nhà.

Nhân viên chuyên trách sau đó tới hiện trường và liên lạc với đại diện của căn cứ không quân Fairford.

Theo dữ liệu của các phương tiện truyền thông, Fairford trong những tuần gần đây đang triển khai một số máy bay ném bom của Mỹ.

Các máy bay B-52 ra đời từ những năm 1950 nhưng vẫn đang được quân đội Mỹ tin dùng và đầu tư hàng tỷ USD nâng cấp để sử dụng đến tận năm 2040.

B-52 có thể mang theo rất nhiều bom và tên lửa, hơn nữa có thể mang chúng đi một quãng đường rất xa, khoảng 14.162 km trước khi cần nạp thêm nhiên liệu.

Một trong những vũ khí lợi hại B-52 có thể mang theo là tên lửa hành trình AGM-86, loại tên lửa có thể dùng cả đầu đạn thường lẫn hạt nhân và đánh bại gần như mọi hệ thống phòng không. Phạm vi hoạt động cũng giúp B-52 có thể bay lòng vòng trên không trong thời gian dài để chờ yêu cầu hoặc hỗ trợ từ các căn cứ dưới mặt đất.

Bên cạnh đó, khả năng bay xa hàng giờ liên tục của B-52 rất thuận tiện cho việc tuần tra và can thiệp trên các vùng biển rộng lớn. B-52 có thể không có cảm biến tương tự các máy bay tuần tra chuyên dụng do hải quân điều hành, nhưng một số đã được trang bị hệ thống nhắm mục tiêu Litening và radar tìm kiếm Dragon’s Eye có thể phát hiện và xác định các tàu.

Song Hy

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/nguoi-phu-nu-anh-tim-thay-may-bay-nem-bom-b-52-trong-vuon-nha-d507272.html