Tìm thấy một nạn nhân vụ sập mỏ vàng ở Hòa Bình

Gốc
Thi thể anh Trương Công Chánh (26 tuổi, quê Thanh Hóa) nằm cách cửa hang vàng sa khoáng khoảng 80 m, ngập trong bùn.

Các lực lượng cứu hộ chuyển thi thể nạn nhân trong vụ tai nạn sập hang khai thác vàng. (Ảnh: Vũ Thị Hà/TTXVN.

Khoảng 12h ngày 10/11, quá trình hút bùn từ hang Cột Cờ ở xã Thanh Nông (Lạc Thủy, Hòa Bình) ra ngoài để tìm kiếm hai phu vàng mất tích, lực lượng chức năng phát hiện một thi thể cởi trần nằm sát vách hang, ngập trong bùn. Vị trí này cách cửa hang khoảng 80 m.

Lực lượng tìm kiếm đã dùng bè tre đi vào hang và đến 15h thì đưa được nạn nhân ra ngoài. Người thân nhận ra đó là anh Trương Công Chánh (26 tuổi, quê xã Thành Minh, Thạch Thành, Thanh Hóa).

"Chúng tôi đợi khám nghiệm xong sẽ anh Chánh về nhà để an táng. Mọi người ở nhà đã chuẩn bị cho tình huống này", một người nhà nạn nhân cho biết.

Theo lãnh đạo Công an phòng cháy và tìm kiếm cứu nạn Hòa Bình, lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm nạn nhân còn lại. Hai ngày nay khu vực hang Cột Cờ có mưa và lạnh khiến công tác tìm kiếm gặp khó khăn.

Như TTXVN đã đưa tin, khoảng 2 giờ ngày 4/11, tại hang Cột Cờ, thôn Lộng, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) đã xảy ra vụ sập hang khai thác vàng trái phép của một nhóm đối tượng làm 2 người bị mất tích. Nạn nhân được xác định là Bùi Văn Thú (sinh năm 1990) trú tại thôn Đệt, xã Thanh Nông và Trương Công Chánh (sinh năm 1992) ở Thạch Mỹ, Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.
Nguyên nhân dẫn đến sự cố trên bước đầu được xác định là do đập ngăn nước phía trên cửa hang bị vỡ khi 2 công nhân đang vận hành ô tô, máy xúc khai thác đất chứa quặng vàng trong hang. Hàng nghìn mét khói bùn đất và nước đã tràn vào trong hang làm 2 người, 1 xe ô tô, 1 máy xúc bị cuốn trôi sâu vào trong khoảng 100m. Theo tính toán, lượng bùn và nước đổ vào trong hang gây ngập sâu khoảng 10m.

HOA HẠ (tổng hợp)