(CAO) Sáng nay 5 - 8, các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân cuối cùng trong vụ chìm tàu ở biển Cần Giờ khiến 9 người chết, là Nguyễn Bá Đức và Đào Mạnh Cường.

>> Hình ảnh từ hiện trường vụ lật ca nô làm 9 người mất tích

>> Canô chở 30 người chìm ở TPHCM, 9 người mất tích

Chín nạn nhân trong vụ chìm tàu H.29 được xác định gồm: Nguyễn Thị Kim Hoàng (SN 1993, quê Tiền Giang); Nông Thị Phin (SN 1979, quê Bắc Cạn); Cam Hoàng Phương Khanh (SN 1980, quê Tiền Giang); Hoàng Trung Biên (SN 1985, quê Thái Bình); Trần Hữu Hiệp (SN 1988, quê Thanh Hóa); Hà Tiến Sơn (SN 1988, quê Phú Thọ); Phạm Duy Phúc (SN 1958, quê Quảng Bình); Nguyễn Bá Đức (SN 1983, quê Thanh Hóa) và Đào Mạnh Cường (SN 1985, quê Thái Bình).

Huy động trực thăng tham gia cứu nạn. (Ảnh: CTV)

Những người trên tàu đa số là cán bộ - nhân viên Công ty Cổ phần sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam, thuộc Tổng Công ty dầu khí Việt Nam, đóng tại KCN Đông Xuyên, P.Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu (trên đường đi dự đám cưới ở H.Gò Công Đông, Tiền Giang trở về Vũng Tàu). Khi băng qua vùng biển thuộc xã Lý Nhân, huyện Cần Giờ, TP.HCM, tàu bị sóng lớn đánh lật.

Được biết, con tàu gặp nạn được thiết kế dài 8,5m, rộng 2,25m, công suất 200CV, tốc độ tối đa 60km/h và có khả năng chở 18 người và đang trong quá trình sửa chữa. Tuy nhiên, hôm tàu gặp nạn đã chở đến 30 người. Việc chở quá tải và vận hành trong lúc không bảo đảm an toàn được nhìn nhận là nguyên nhân ban đầu gây ra vụ chìm tàu.

Thi thể nạn nhân được tìm thấy. (Ảnh: CTV)

Trước đó, tại buổi làm việc với các đơn vị liên quan, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM đã yêu cầu, từ nay đến cuối năm, tình hình thời tiết còn nhiều diễn biến hết sức phức tạp nên các lực lượng chức năng không được lơ là, chủ quan. Phải tập trung cao về nhân lực, vật lực, làm hết trách nhiệm để phòng chống rủi ro thiên tai và ứng phó nhanh với các tình huống phức tạp xảy ra.