Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tìm thấy ô tô bị lũ quét cuốn trôi cách vị trí mất tích hơn 11km

Chiều 8/10, chị Vi Hồng Lưu (SN 1991, trú khối 1, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, sau 6 ngày tìm kiếm, gia đình đã xác định được vị trí xe ô tô bị lũ cuốn trôi và đang tìm cách trục vớt.

XEM CLIP: Ô tô bị cuốn trôi ở thị trấn Mường Xén

“Người dân đi kéo lưới phát hiện vị trí xe ô tô và báo tin cho chủ nhân. Chúng tôi đến và xác định đây là xe của gia đình. Vị trí xe bị chìm trên sông, đoạn qua bản Hòm, xã Hữu Kiệm (Kỳ Sơn) - cách vị trí mất tích hơn 11km”, chị Lưu chia sẻ.

Dù đã xác định được vị trí nhưng do ô tô nằm ở vị trí khó tiếp cận, dòng nước vẫn đang chảy xiết nên chưa thể trục vớt.

Ô tô của gia đình chị Lưu bị cuốn trôi trên sông trong sáng 2/10 - (Ảnh cắt từ clip)

Ô tô của gia đình chị Lưu bị cuốn trôi trên sông trong sáng 2/10 - (Ảnh cắt từ clip)

“Dù ô tô có bị va đập hư hỏng nặng cũng phải cố vớt lên. Biết là ngâm trong nước, bị lũ vùi lấp hỏng hóc nhiều nhưng bằng mọi cách gia đình sẽ đưa xe lên", chủ nhân chiếc xe ngậm ngùi.

Trước đó, do trời mưa liên tục nên gia đình chị Lưu đưa xe đến gara trụ sở ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn Agribank, là nơi làm việc của hai vợ chồng chị Lưu, để gửi tạm.

Không ngờ vào ngày 2/10, trận lũ quét đổ về làm vỡ bức tường phía sau của gara. Dòng nước cuốn trôi 2 ô tô tại đây, trong đó một chiếc may mắn bị chướng ngại vật cản lại, còn xe của gia đình chị Lưu thì bị trôi mất tích cho đến chiều 8/10 mới xác định được vị trí.