Cuối tuần trước, hai ngư dân đã phát hiện được xác ướp của một thuyền trưởng trên chính chiếc tàu ma mà mà ông này "điều khiển" suốt 7 năm sau khi chết.

Tàu ma và xác ướp thuyền trưởng được tìm thấy khi đang trôi dạt ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Surigao del Sur, cách bờ biển Philippines khoảng 90 km.

Tim thay 'tau ma' troi dat tren bien suot 7 nam - Anh 1

Xác tàu được tìm thấy ở gần bờ biển Philippines (Ảnh EPA)

Xác ước được tìm thấy vẫn còn ngồi nguyên trên ghế, nơi mà ông này qua đời khi đang cố thực hiện cuộc gọi cấp cứu. Người này được nhận diện là nhà thám hiểm người Đức Manfred Fritz Bajorat.

Xác ướp màu xám, vốn được bảo quản bởi gió khô của đại dương, nhiệt độ cao và không khí mặn, vẫn còn ngồi bên bàn, gần thiết bị truyền radio trên con tàu mang tên Sayo.

Hiện chưa rõ thuyền trưởng trên qua đời khi nào, chỉ biết rằng không ai nhìn thấy ông này kể từ năm 2009.

Tim thay 'tau ma' troi dat tren bien suot 7 nam - Anh 2

Xác ướp thuyền trưởng (Ảnh Express)

Được biết, hai ngư dân đã phát hiện ra con tàu ma đang trôi giạt và đã trèo lên boong, rồi tìm thấy thi thể, tập ảnh, quần áo và những lon thực phẩm nằm rải rác khắp nơi. Các giấy tờ trên tàu đã giúp nhận diện xác chết song nguyên nhân thuyền trưởng qua đời vẫn chưa rõ. Có một giả thuyết được nêu ra là có lẽ thuyền trưởng tàu ma đã bị đau tim.

Một năm trước khi chuyến đi cuối cùng của nhà thám hiểm này, vào năm 2009, ông này chia tay với vợ, người mà trước đây luôn sát cánh bên chồng. Tuy nhiên, hiện bà vợ đã qua đời vì ung thư nên thông tin về ông này cũng không có gì sáng tỏ hơn.

Lần cuối cùng mà mọi người thấy nhà thám hiểm trên là ở Mallorca, năm 2009 khi ông này gặp một thuyền nhân tên là Dieter.

Hoài Linh

Tim thay 'tau ma' troi dat tren bien suot 7 nam - Anh 3

Bị xe buýt cán chết, người qua đường dửng dưng

Khi xe buýt đến điểm dừng, một nữ hành khách bước xuống. Nhưng cô chưa kịp bước lên vỉa hè thì bị va vào thành xe rồi ngã xuống và bị bánh xe buýt cán qua.

Tim thay 'tau ma' troi dat tren bien suot 7 nam - Anh 4

Đào mộ phụ nữ để làm 'đám cưới ma'

Những tên trộm ở vùng nông thôn Trung Quốc đang lấy trộm xác chết của những phụ nữ để phục vụ cho các "đám cưới ma", một nghi thức giúp những người đàn ông ế vợ có một "cô dâu" để bầu bạn khi chết.

Tim thay 'tau ma' troi dat tren bien suot 7 nam - Anh 5

Học sinh xuất sắc được thưởng...thịt lợn

Thay vì nhận được sách vở hay tiền mặt, các em học sinh đạt thành tích xuất sắc tại một trường trung học ở Trung Quốc đã nhận được phần thưởng là 2,5kg thịt lợn.