Tìm thấy tàu Nga mất tích trên Bạch Hải

Gốc
(TNO) Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga ngày 16.11 cho biết lực lượng cứu hộ Nga đã tìm thấy một chiếc tàu chở hàng bị mất tích trước đó một ngày trên biển Bạch Hải nhưng chưa xác định được số phận của 12 người trên tàu.

Tân Hoa xã dẫn một thông báo của chi nhánh Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga tại khu vực cho hay một máy bay trực thăng Mi-8 đã phát hiện chiếc tàu mang tên Thuyền trưởng Kuznetsov trong khu vực tìm kiếm, nhưng không nhìn thấy những người trên boong, gồm 11 thành viên thủy thủ đoàn và một hành khách.

“Chiếc tàu bị mắc cạn, trong khi các thành viên thủy thủ đoàn chưa được tìm thấy. Lực lượng cứu hộ đang đổ bộ lên tàu”, thông báo cho biết thêm.

Theo cơ quan trên, một tàu phá băng mang tên Dikson đang trên đường đến khu vực tìm kiếm và sẽ đến sau vài giờ nữa. Theo RIA Novosti, hoạt động cứu hộ có thể trở nên rất phức tạp do có những đợt sóng cao đến 7 mét trong khu vực.

Tàu Thuyền trưởng Kuznetsov đang trên đường từ thành phố St. Petersburg đến thành phố cảng Arkhangelsk ở miền bắc nước này thì biến mất sáng 15.11 mà không phát tín hiệu khẩn cấp.

Tàu Thuyền trưởng Kuznetsov có thể chạy cả trên sông lẫn trên biển, đăng ký tại cảng Saint Petersbourg và thuộc sở hữu của Công ty vận tải thủy Tây Bắc của Nga.

Khang Huy

Tin nóng

Tin mới