Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tìm thấy thêm 1 thi thể vụ thuê tàu ra biển câu cá ở Bình Thuận

Đến nay 2 thi thể trên tàu cá BTh 89272 TS (tỉnh Bình Thuận) được nhóm người thuê đi câu cá gần khu vực mỏ Sư Tử Vàng đã được tìm thấy.

Ngày 28/2, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh Bình Thuận xác nhận đã tìm thấy thêm 1 thi thể trong vụ tàu cá BTh 89272 TS bị chìm trên biển vào ngày 15/2.

Theo đó, vào lúc 15 giờ 20 phút, ngày 27/2, tàu cá BTh 96531 TS do ông Võ Ngọc Luân, ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) làm thuyền trưởng, khi đang đánh bắt cá tại khu vực biển xã Bình Châu thì phát hiện, trục vớt 1 thi thể trôi dạt.

Qua phối hợp, xác minh thông tin với Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu và gia đình các nạn nhân, thi thể trên là ông T.V.B, sinh năm 1989, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết (Bình Thuận). Đây là nạn nhân mất tích trên biển trong vụ tai nạn chìm tàu cá BTh 89272 TS. Hiện gia đình đã đến nhận, làm các thủ tục và đưa thi thể nạn nhân về địa phương mai tang.

Trước đó, thi thể ông N.V.N, sinh năm 1961, ở tỉnh Khánh Hòa cũng là nạn nhân trong vụ chìm tàu này cũng đã tìm thấy tại khu vực bãi biển thuộc ấp Tân Nam, xã Vĩnh Tân (Sóc Trăng).

Cũng theo Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh Bình Thuận, hiện còn 3 người trong vụ tàu cá BTh 89272 TS bị chìm vẫn chưa tìm thấy. Các lực lượng chức năng đang phối hợp và cùng với gia đình các nạn nhân tiếp tục tìm kiếm.

Trước đó, như Báo Nông Nghiệp Việt Nam đưa tin, sáng 15/2, nhóm 5 người đã thuê tàu cá BTh 89272 TS do ông Lê Văn Một làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng và ông T.V.B (đã tìm thấy thi thể) làm thuyền viên cùng ra biển câu cá.

Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, chiếc tàu chở theo bảy người xuất phát ra khơi và khi cách giàn khoan Sư Tử Vàng thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khoảng 2 hải lý thì bị sóng lớn đánh chìm.

Đến ngày 16/2, 2 người trên tàu cá bị chìm được tàu BTh 98972 TS do ông Dương Quốc Tuấn, TP Phan Thiết (Bình Thuận) làm thuyền trưởng cứu sống.

Qua lời khai 2 người được cứu vớt, sau khi tàu bị chìm, có 3 người đã tử vong do kiệt sức chết trên biển gồm: N.V.N (Khánh Hòa); N.N.T (TP Phan Thiết) và N.M. H (trú thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình (Bình Thuận). Nên 2 người này đã dùng dây thừng cột xác ba người xấu số vào thùng xốp để tránh bị chìm xuống biển. Còn 2 người gồm thuyền trưởng và thuyền viên mất tích.

KS

Nguồn Nông Nghiệp: https://nongnghiep.vn/tim-thay-them-1-thi-the-vu-thue-tau-ra-bien-cau-ca-o-binh-thuan-d284961.html