Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tìm thấy thi thể 2 du khách mất tích trong vụ đuối nước ở Bình Thuận

Hai người mất tích trong vụ nhóm du khách bị đuối nước tập thể khi đang tắm biển ở thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận đã được tìm thấy chiều nay (12/8).

Ngay sau khi xác định rõ danh tính, chính quyền địa phương tiến hành các thủ tục bàn giao thi thể hai du khách cho thân nhân đưa về quê an táng.

Hai ngày qua lực lượng chức năng địa phương liên tục tìm kiếm hai du khách mất tích.

Chiều 12/8, người dân phát hiện thi thể một nam thanh niên mặc vải caro, quần đùi màu cà phê tấp vào vào gần khu vực Cửa Cạn, thôn Thanh Phong, xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam, cách hiện trường vụ đuối nước hơn chục cây số. Lực lượng chức năng và người thân của hai nạn nhân nhanh đến nhận dạng, xác định đó chính là anh Hồ Duy Phương (27 tuổi, quê Quảng Nam).

Tiếp đó, ở bãi biển Tam Tân gần khu du lịch Đất Lành, người dân phát hiện một thi thể khác nổi trên mặt nước đang tấp vào bờ. Người thanh niên mặc quần shot, áo thun đỏ. Thân nhân đã đến nhận dạng và xác định đó chính là anh Mai Hữu Thoại (26 tuổi, quê Long An). Trong tối nay, chính quyền địa phương thực hiện các thủ tục cần thiết để bàn giao thi thể hai du khách cho gia đình sớm đưa về quê an táng.

Như tin đã đưa, trưa 10/8, đoàn khách 300 người của một công ty ở tỉnh Bình Dương đến du lịch nghỉ dưỡng tại khu du lịch Đất Lành, La Gi. Chiều hôm đó, mặc dù biển động, nhưng nhóm du khách trẻ hơn chục người trong đoàn vẫn ra biển tắm và vui đùa. Khoảng 17h, nhiều người bị sóng lớn cuốn ra xa. Khi nghe tiếng kêu cứu, các nhân viên cứu hộ và người dân đã bơi ra cứu nạn.

Du cứu cùng lúc nhiều người và nước xoáy, 3 nhân viên cứu hộ cũng bị đuối sức cùng những người còn lại. 11 người được đưa vào bờ cấp cứu, nhưng 4 người đã tử vong gồm 3 nữ du khách và nhân viên cứu hộ Nguyễn Minh Tâm (56 tuổi, trú tại huyện Hàm Tân). Những người còn lại may mắn sống sót. Dù vậy, khu du lịch Đất Lành xác định vẫn còn 2 du khách khác trong đoàn mất tích là anh Phương và anh Thoại. Hai nạn nhân được tìm thấy tử vong trên biển sau hai ngày tổ chức tìm kiếm./.

Việt Quốc /VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tim-thay-thi-the-2-du-khach-mat-tich-trong-vu-duoi-nuoc-o-binh-thuan-943757.vov