Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tìm thấy thi thể 3 ngư dân xã Cẩm Lộc gặp nạn trên biển

Thi thể 3 ngư dân của xã Cẩm Lộc (Cẩm Xuyên) mất tích trong vụ va chạm giữa tàu vận tải và tàu cá ở vùng biển Hà Tĩnh vừa được tìm thấy trong khoang tàu cá bị đánh chìm.

Theo Trung tá Hoàng Minh Thảo - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Thiên Cầm (Cẩm Xuyên), vào lúc 18 giờ 15 phút chiều nay (27/10), các lực lượng chức năng phối hợp với người dân địa phương và gia đình các nạn nhân đã tìm thấy thi thể 3 ngư dân mất tích.

Người dân thôn Vinh Lộc, xã Cẩm Lộc đến động viên, chia buồn với các gia đình nạn nhân.

Người dân thôn Vinh Lộc, xã Cẩm Lộc đến động viên, chia buồn với các gia đình nạn nhân.

Thi thể 3 nạn nhân được tìm thấy bên trong khoang lái tàu cá là ông N.X.T (45 tuổi), anh T.V.C (32 tuổi), anh T.V.S (34 tuổi). Cả ba người trú tại thôn Vinh Lộc, xã Cẩm Lộc.

Hiện nay, lực lượng chức năng phối hợp với người dân địa phương đang đưa thi thể của 3 ngư dân về đất liền để làm thủ tục an táng theo tục lệ địa phương.

Dự kiến, trong sáng ngày mai (28/10), lực lượng chức năng sẽ tiến hành trục vớt tàu cá bị chìm.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 5 phút ngày 26/10, tàu chở hàng của Công ty Trường Thành 168 (đi từ cảng Cửa Việt, Quảng Trị đến Cẩm Phả, Quảng Ninh) khi qua vùng biển cách Cửa Nhượng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) 8 hải lý đã va chạm với tàu đánh bắt cá của ngư dân N.X.T (quê ở xã Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên). Hậu quả, vụ va chạm làm tàu cá bị đánh chìm và 3 thuyền viên trên tàu mất tích. Có 3 thuyền viên khác trên tàu cá đã được cứu sống.

Liên quan đến công tác cứu hộ, cứu nạn, huyện Cẩm Xuyên đã huy động 7 tàu thuyền của ngư dân địa phương tích cực tham gia công tác tìm kiếm. Ngoài 7 phương tiện của ngư dân địa phương, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh cũng chỉ đạo Hải đội 2 huy động 3 phương tiện cùng tham gia công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

Phan Trâm