Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tìm thấy thi thể trưởng công an xã bị đất đá vùi lấp trong lúc giúp dân chống lũ

Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) liên tiếp xuất hiện những trận mưa kéo dài.

Công an huyện Mường Lát di dời dân đến nơi an toàn sau bão số 3. Ảnh: Báo Thanh Hóa.

Sáng 4/8, thông tin từ văn phòng UBND huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, anh Thao Văn Súa - Trưởng Công an xã Nhi Sơn (SN 1986) trong lúc vận động đưa các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm do ảnh hưởng của bão số 3, đã không may bị đất đá sạt lở vùi lấp, dẫn đến tử vong.

Theo thông tin ban đầu, những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, huyện Mường Lát liên tiếp xuất hiện những trận mưa kéo dài. Tối 3/8, trước tình hình mưa lũ trên địa bàn xã Nhi Sơn có diễn biến phức tạp, nhiều hộ dân nằm trong khu vực sạt lở đất được vận động đến nơi ở an toàn.

Anh Thao Văn Súa được giao phụ trách nắm tình hình tại bản Pá Hộc đi vận động, giúp đỡ người dân ứng phó với mưa lũ. Trong khi đang làm nhiệm vụ ở khu vực gần trường Tiểu học xã Nhi Sơn (bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn) thì mưa lớn, đất trên đồi sạt xuống vùi lấp anh Thao Văn Súa.

Đến sáng 4/8, lực lượng chức năng mới tìm thấy và đưa thi thể anh Súa về nhà để gia đình lo mai táng theo phong tục địa phương. Được biết, anh Thao Văn Súa có vợ cùng 3 con gái còn nhỏ,; công tác trong ngành công an được 10 năm.

Ngay trong sáng 4/8, đại diện chính quyền xã Nhi Sơn và một số đơn vị, đoàn thể của huyện Mường Lát đã tới thăm hỏi, chia buồn với gia đình anh Thao Văn Súa.

Như vậy, đến ngày 4/8, chỉ riêng tại huyện Mường Lát đã có 2 người chết, 1 người bị nước cuốn trôi do mưa lũ (1 người tử vong khác là anh Vàng A Lâu, SN 1986, trú tại bản Sài Khao, xã Mường Lý; 1 người bị mất tích là ông Bùi Đình Khiêm, SN 1961, trú tại bản Na Tao, xã Pù Nhi).

Văn Sinh

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/tim-thay-thi-the-truong-cong-an-xa-bi-dat-da-vui-lap-trong-luc-giup-dan-chong-lu-349378.html