Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tìm thấy toilet dát vàng trong nhà cảnh sát ở Nga

Hình ảnh nội thất dát vàng của biệt thự thuộc sở hữu của một đại tá cảnh sát khiến công chúng Nga bất ngờ và giận dữ.

Ngày 20/7, các nhà điều tra Nga thông báo đã phát hiện ra một âm mưu hối lộ hàng triệu rúp bởi hàng chục cảnh sát giao thông cấp cao.

Ủy ban điều tra Nga (SK) đã bắt giữ đại tá Alexei Safonov, người đứng đầu cơ quan cảnh sát thành phố Stavropol, phía tây nam nước Nga. Ông và sáu người khác bị cáo buộc đã nhận khoản hối lộ 19 triệu rúp (255.000 USD) để cấp giấy phép vận chuyển cho các doanh nghiệp, theo Moscow Times.

Giấy phép vận chuyển giả cho phép các xe tải chở ngũ cốc và vật liệu xây dựng lậu có thể trót lọt đi qua các trạm kiểm soát của cảnh sát.

Ông Safonov được bổ nhiệm là người đứng đầu lực lượng cảnh sát giao thông thành phố Stavropol từ năm 2012. Nếu bị kết tội, Safonov sẽ phải đối mặt với mức án 15 năm tù.

Phòng tắm dát vàng của đại tá Safonov. Ảnh: Moscow Times.

Hình ảnh được ghi lại bởi các nhà điều tra cho thấy đại tá Safonov sở hữu một căn biệt thự nguy nga và rất sang trọng. Điều khiến công chúng Nga bất ngờ và phẫn nộ nhất chính là việc phòng tắm của ông còn có một chiếc toilet được mạ vàng.

Hạ nghị sĩ thuộc đảng nước Nga thống nhất Alexander Khinshtein cho biết hơn 35 thành viên của sở cảnh sát giao thông Stavropol đã bị bắt giữ trong chiến dịch chống tham nhũng của chính phủ.

Lực lượng cảnh sát trên khắp vùng Bắc Kavkaz của Nga đã tham gia chiến dịch chống tham nhũng. SK cho biết đã tiến hành hơn 80 cuộc khám xét, thu giữ một lượng lớn tiền mặt và rất nhiều ôtô hạng sang.

“Safonov hoạt động như mafia. Nhóm cảnh sát của Safonov thu lợi từ mọi thứ, từ biển số chợ đen, giấy phép hàng hóa cho đến cát lậu”, ông Khinshtein chia sẻ trên tài khoản Telegram.

Ngay sau khi Safonov bị bắt, tướng Sergei Shchetkin, người đứng đầu cảnh sát vùng Stavropol, đã bị sa thải.

Tuấn Đạt

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tim-thay-toilet-dat-vang-trong-nha-canh-sat-o-nga-post1241920.html