Toàn bộ giấy tờ bên trong cũng như phần bên ngoài của chiếc ví vẫn còn khá nguyên vẹn sau 24 năm bị thất lạc.

Chiếc ví được tìm thấy tại bãi biển Holden, North Carolina, Mỹ sau 24 năm. Ảnh: Shrivel/ Imgur

Dưới cái tên Shrivel, người đàn ông đăng tải những bức ảnh chụp chiếc ví được tìm thấy tối ngày 1/8 trên trang Reddit với tiêu đề "Một người tốt đã tìm thấy chiếc ví mà tôi bị thất lạc dưới đáy đại dương cách đây 24 năm".

Người này kể lại rằng trước đó khoảng một tuần, khi đang lái xe đi làm thì ông nhận được một cú điện thoại. "Người ở đầu dây bên kia gọi tên tôi và nói rằng "Anh không biết tôi nhưng tôi biết tên anh, ngày sinh, chiều cao, cân nặng và cả địa chỉ nữa. Tôi đang đi nghỉ mát ở biển Holden, North Carolina (Mỹ) và tôi nghĩ tôi vừa nhặt được chiếc ví của anh", Shrivel kể.

Trong câu chuyện của mình, Shrivel nhấn mạnh rằng ông bà anh sống ở gần biển Holden và anh vô tình đánh rơi chiếc ví xuống biển khi đang chơi trò trượt nước. "Nếu tôi nhớ không nhầm thì năm đó tôi 19 tuổi và như thế thì chiếc ví đã bị mất 24 năm rồi".

Shrivel sau đó đăng tải những tấm ảnh chụp lại chiếc ví hiệu Velcro và những giấy tờ bên trong, bao gồm thẻ sinh viên và thẻ trung học, thẻ thư viện và cả bằng lái xe.

"Qua cuộc nói chuyện với người gọi điện thoại tôi biết các giấy tờ bên trong vẫn đủ rõ để đọc được các thông tin. Tuy nhiên điều mà tôi bất ngờ là bên ngoài chiếc ví vẫn còn khá nguyên vẹn", Yahoo News dẫn lời Shrivel nói.

Hướng Dương