Tìm thấy xe máy nghi liên quan 2 thi thể trong rừng tại Gia Lai

Cơ quan chức năng vừa tìm thấy một chiếc xe máy có nguồn gốc đăng ký tại tỉnh Đắk Lắk và nghi ngờ đây là phương tiện của 2 bộ xương khô trong rừng tại Gia Lai.

Chiếc xe máy nghi của 2 thi thể trong rừng tại Gia Lai. Ảnh: Công an cung cấp

Chiếc xe máy nghi của 2 thi thể trong rừng tại Gia Lai. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 26/8, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai vừa tìm thấy chiếc xe máy nghi là của hai thi thể tử vong trong rừng xã Đắk Rong (huyện Kbang, Gia Lai).

Theo đó, chiếc xe máy được tìm thấy cách làng Kon Trang khoảng 2km, cách vị trí hai nạn nhân tử vong khoảng 3 km.

Qua kiểm tra, chiếc xe máy là loại xe wave màu đen, bạc và không có biển kiểm soát. Từ số khung, số máy lực lượng chức năng ban đầu xác định chiếc xe máy trên có nguồn gốc tại tỉnh Đắk Lắk. Hiện các cơ quan chức đang tiến hành rà soát, xác minh thông tin để làm rõ chủ sở hữu của chiếc xe máy trên.

Trước đó, trong lúc đi hái măng, người dân tá hỏa khi phát hiện 2 bộ xương người. Tiếp cận hiện trường, lực lượng chức năng xác định các thi thể đã phân hủy hoàn toàn, chỉ còn bộ xương khô, quần áo đã mục nát.

Bên cạnh đó xung quanh vị trí các thi thể được phát hiện có nhiều vật dụng và một số tư trang cá nhân.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng tìm thấy 1 chiếc vali màu xanh, bên trong có 1 chiếc kéo và dao. Đồng thời xung quanh có nồi nấu ăn, cưa tay, cuộn dây ni lông dùng để may bao bì và 1 chiếc nón bảo hiểm màu hồng được treo trên cây có ghi địa chỉ tại thị trấn M’Đrắk (huyện M’Đrắk, tỉnh Đăk Lăk). Bên cạnh đó có mũ lưỡi trai, túi xách bên trong túi có thuốc đau bụng, giảm đau, cước, lưỡi câu, bật lửa, gạo, tiêu, tép khô...

Nhiều vật dụng được phát hiện bên cạnh 2 bộ xương.

Nhiều vật dụng được phát hiện bên cạnh 2 bộ xương.

Ngoài ra 1 thi thể đã phân hủy hoàn toàn nằm trên chiếc võng và 1 ở dưới đất còn có lán tạm được che bằng áo mưa màu xanh có chữ Grab. Phía trước cửa lán, có bày tượng thần tài màu đỏ và tượng tỳ hưu màu xanh ngọc được đặt cố định trên nền đất cao.

Qua khám nghiệm, lực lượng chức năng nhận định, một bộ hài cốt là nam giới, độ tuổi khoảng từ 30 đến 50 tuổi. Bộ còn lại khả năng cũng là nam giới, độ tuổi khoảng từ 10 đến 15 tuổi. Thời gian tử vong khoảng từ 3 đến 4 tháng trước.

Cơ quan chức năng nhận định ban đầu nhiều khả năng đây là hai cha con từ nơi khác đến và đi vào rừng thu hái lâm sản, hoa phong lan, nấm, trầm hương…

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục rà soát, xác minh để truy tìm tung tích và nguyên nhân tử vong của hai nạn nhân.

Dung Nguyễn

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/tim-thay-xe-may-nghi-lien-quan-2-thi-the-trong-rung-tai-gia-lai-post605694.html