Tìm vitamin B trong thực phẩm hằng ngày

Gốc
Một số loại thực phẩm quen thuộc hằng ngày giúp cung cấp lượng vitamin B cho cơ thể mà không cần dùng đến thuốc bổ sung.

Tìm vitamin B trong thực phẩm hằng ngày - Ảnh 1

Các loại hạt và đậu là nguồn giàu vitamin B

Cá là một trong những nguồn dồi dào vitamin B12. Theo Prevention, cá mòi, cá thu, hải sản và cá hồi là nhóm thực phẩm có nồng độ vitamin B khá cao cũng như nhiều chất dinh dưỡng.

Thịt bò chứa hầu hết các vitamin B gồm: B1, B2, B3, B5, B6, B9 và B12. Trong đó, vitamin B9 giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh, vitamin B6 sản sinh serotonin điều hòa tâm trạng, và vitamin B12 giúp tạo ra tế bào hồng cầu.

Thịt gà không chỉ là nguồn vitamin B tổng hợp, mà còn chứa cả protein và khoáng chất. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt gà cung cấp niacin (B3), pantothenic acid (B5) và vitamin B6, tất cả đều cần thiết cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Rất nhiều loại vitamin B có thể tìm thấy trong trứng, cụ thể là vitamin B12, giúp sản xuất hồng cầu, niacin, vitamin B6, biotin. Các vitamin này chịu trách nhiệm điều hòa sự trao đổi chất, tăng cường miễn dịch và tăng trưởng tế bào. Bên cạnh đó, sữa và các sản phẩm từ sữa cũng là một nguồn giàu các thiamine (B1), riboflavin (B2) và vitamin B12.

Các loại đậu như đậu đen, đậu đỏ... là nguồn dồi dào vitamin B tổng hợp, giúp chuyển đổi thức ăn thành năng lượng, giảm viêm và tăng cholesterol tốt. Ngoài ra, folate và vitamin B6 trong đậu có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Bột yến mạch - chứa một số vitamin nhóm B bao gồm B6 - đóng vai trò trong việc truyền tín hiệu thần kinh trong não, cùng nhiều vitamin B khác như: B1, B2, B3 và B9. Hơn nữa, bột yến mạch cũng chứa nhiều chất xơ, can xi, sắt, ma giê, phốt pho, ka li, kẽm, vitamin E và K.

Các loại hạt cũng là nguồn giàu vitamin B phức hợp, giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra thuận lợi.

Hạ Yên

Tin nóng

Tin mới