Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tìm xe khách chở nữ sinh dương tính SARS-CoV-2 từ Đà Nẵng về Đắk Lắk

Nhà chức trách Đắk Lắk đang khẩn trương liên hệ với nhà xe Quốc Trung vừa chở nữ sinh dương tính SARS-CoV-2 từ Đà Nẵng trở về.

Ngày 29/7, bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo công an, y tế, giao thông phải khẩn trương liên hệ với nhà xe Quốc Trung - xe chở nữ sinh dương tính với SARS-CoV-2 từ Đà Nẵng về Đắk Lắk.

Nữ sinh tên H.T.Y.N. (21 tuổi, trú tại thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk).

Khu vực cách ly tại Bệnh viện vùng Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng khẩn trương rà soát những người có tiếp xúc với bệnh nhân trên để theo dõi, giám sát về tình hình sức khỏe. Sở GTVT cũng thông báo các tỉnh liên quan để làm việc và thông tin cho nhà xe, tránh việc xe khách di chuyển nhiều tỉnh, không kiểm soát được nguồn lây nhiễm.

Trước tình hình dịch COVID-19 diến biến khó lường, Đắk Lắk thiết lập 2 cơ sở cách ly tập trung tại Trung tâm điều dưỡng người có công tại phường Tân An (TP Buôn Ma Thuột) dành cho tất cả cán bộ y tế trực tiếp tiếp nhận, điều trị bệnh nhân SARS-CoV-2.

Tỉnh cũng thiết lập cơ sở cách ly tập trung tại Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nguyên (phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột), dành cho tất cả các trường hợp nghi ngờ và người dân từ vùng có dịch về.

Bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk (người đứng) thông tin tại cuộc họp.

Đồng thời, tỉnh tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm với người dân, cá nhân hoặc tập thể có vi phạm trong công tác phòng chống dịch.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo Cục quản lý thị trường và các ngành liên quan tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các cá nhân, doanh nghiệp tự ý tăng giá các thiết bị y tế như khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn. Tỉnh cũng chỉ đạo Sở Công thương có văn bản đến cơ sở kinh doanh đảm bảo tất cả mặt hàng thiết yếu để phục vụ tốt nhất cho đời sống người dân và cam kết không được phép tăng giá tất cả các mặt hàng.

THANH HẢI

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/tim-xe-khach-cho-nu-sinh-duong-tinh-sars-cov-2-tu-da-nang-ve-dak-lak-ar560427.html