Tin bóng đá tổng hợp 15.11: Chuyên gia Đức chia tay tuyển Việt Nam

Gốc
Chuyên gia Đức chia tay tuyển Việt Nam, HLV Mai Đức Chung khen ông Park Hang-seo… là những tin tức bóng đá trong nước đáng chú ý ngày 15.11.

Chuyên gia Pablo Lester Sawicky. Ảnh: VFF

Chuyên gia Đức chia tay tuyển Việt Nam

Chiều 15.11, chuyên gia vật lý trị liệu người Đức, Pablo Lester Sawicky gửi lời chia tay người hâm mộ Việt Nam. Hết tháng 11.2017, Pablo Sawicky sẽ kết thúc bản hợp đồng kéo dài 8 tháng với VFF để trở về Đức.

Pablo Lester Sawicky viết: “Chúng ta đã có những kỷ niệm đáng nhớ. Các bạn ở lại mạnh khỏe nhé và đừng có chấn thương nào nghiêm trọng trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu. Tôi chúc các bạn tiến xa hơn nữa.

Đó là những kỷ niệm và trải nghiệm tuyệt vời mà bóng đá Việt Nam đã dành cho tôi. Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới HLV Nguyễn Hữu Thắng, người thầy có chuyên môn xuất sắc nhất mà tôi từng hợp tác. Mong tất cả những điều tốt đẹp sẽ đến với anh”.

HLV Mai Đức Chung khen ông Park

HLV Mai Đức Chung tỏ ra khá hài lòng khi chứng kiến trận hòa 0-0 của tuyển Việt Nam trước đối thủ Afghanistan hôm qua: “HLV Park Hang Seo đã hiểu được đội hình của tôi đưa ra. Sử dụng gần như nguyên vẹn như vậy rất là đúng chứ thay đổi thì sẽ không kịp. Muốn chơi ban bật nhỏ thì phải có thể lực. Cần phải nhìn nhận rằng, chúng ta đang ở giai đoạn cuối mùa giải nên thể lực của các cầu thủ không được duy trì tốt nữa dẫn đến chưa phát huy được.

Ở đợt tôi làm là mới giai đoạn đầu của lượt về V-League, thể lực sung mãn nên phối hợp được còn đây là giai đoạn cuối nên thể lực xuống, chưa phát huy được nhiều. Nếu chúng ta cứ chơi như thế này mà ít chạm hơn nữa chứ trận đấu này vẫn còn nhiều chạm thì chúng ta sẽ tự tin hơn để áp đặt lên đối phương”

Cầu thủ nữ Việt Nam có cơ hội thi đấu tại Nhật Bản

Các cầu thủ nữ Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn được sang thi đấu tại giải bóng đá nữ VĐQG của Nhật Bản (Nadeshiko League) vào năm tới. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý được đưa ra thảo luận trong buổi tiếp và làm việc giữa Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và ông Yukiharu Hirata – Giám đốc Ban hợp tác quốc tế Tòa thị chính thành phố Mimasaka (Nhật Bản), diễn ra chiều nay tại trụ sở VFF.

Một thông tin đáng chú ý khác được ông Yukiharu Hirata đưa ra tại cuộc họp, đó CLB bóng đá nữ Okayama Yunogo Belle hiện đang thi đấu tại giải bóng đá nữ VĐQG của Nhật Bản đang rất muốn sở hữu một số cầu thủ xuất sắc của bóng đá nữ Việt Nam trong đội hình ở mùa giải năm tới. Thông qua mối quan hệ tốt đẹp giữa bóng đá Nhật Bản và bóng đá Việt Nam, ban lãnh đạo CLB mong muốn VFF sẽ giới thiệu những gương mặt ưu tú của bóng đá nữ Việt Nam sang thử sức tại giải bóng đá nữ VĐQG của Nhật Bản.

Đ.H (TỔNG HỢP)