Tin đồn: Tai nghe mới của Apple sẽ có tính năng đo nhịp tim và huyết áp

Gốc
(XHTT) Theo một bài đăng trên trang Secret - một trang mạng xã hội dành cho người dùng ẩn danh tiết lộ các bí mật, Apple sẽ cập nhật tính năng theo dõi nhịp tim và huyết áp cho các tai nghe EarPod của mình.

Bên cạnh đó, tai nghe của hãng còn được tích hợp thêm công nghệ iBeacon dùng để xác định vị trí của nó mỗi khi thất lạc hoặc quên mất chỗ cất giữ. Các thông tin được tiết lộ còn cho thấy jack cắm tai nghe được thiết kế nằm ở cạnh dưới máy iPhone chính là bước mở đường cho công nghệ tai nghe EarPod mới này.

Các nguồn tin rò rỉ nói rằng EarPods mới sẽ được thiết kế lại công nghệ nội tuyến từ xa, thêm một microphone nữa để giúp ngăn chặn tiếng ồn tốt hơn. Cuối cùng, dữ liệu được lưu trữ trên EarPods sẽ được mã hóa, tương tự như cách dữ liệu vân tay được lưu trữ trên iPhone 5S. Nguồn thông tin rò rỉ này cho biết người dùng sẽ được biết đến EarPod mới ngay sau khi có iOS 8 .

Trong khi những tin đồn này không có bất cứ thứ gì để kiểm chứng, nhưng nhiều khả năng nó xuất phát từ một cựu nhân viên của Nike. Gần đây, hãng thể thao hàng đầu thế giới này đã giảm biên chế gần 80% nhân lực của dự án vòng tay theo dõi sức khỏe và thể thao FuelBand, ngừng việc tự sản xuất sản phẩm đó để tập trung hợp tác với Apple .

Theo nguồn tin từ nhiều nhân viên cũ của Nike, EarPod hoạt động như một "cánh cổng" của chiếc đồng hồ thông minh iWatch chứ không phải là một sản phẩm độc lập. Nó cũng sẽ tương thích với ứng dụng theo dõi sức khỏe mang tên Healthbook của Apple - vốn được đồn đại sẽ là tính năng tiêu biểu nhất của iOS 8.

Tất cả những thứ này sẽ là một sự kết hợp toàn diện của Apple vào lĩnh vực theo dõi sức khỏe công nghệ cao - một xu hướng vô cùng nóng mà cho đến nay Apple vẫn chưa có động thái chính thức nào.

Phương Thảo (Theo D.T)

Tin nóng

Tin mới