Tin gió mùa đông bắc mới nhất ngày 2/12

Gốc
Tối và đêm nay đợt không khí lạnh mạnh tràn về gây mưa rét cho miền Bắc. Nhiệt độ có thể giảm xuống mức 10-13 độ C.

Thời tiết hôm nay 2/12/2015:

Tin báo gió mùa Đông Bắc từ Trung tâm dự báo khi tượng thủy văn Trung ương lúc 9h30 ngày 2/12 cho biết: bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng chiều tối và đêm nay (02/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Cũng trong đêm nay, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Tin gió mùa đông bắc mới nhất ngày 2/12 - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối và đêm nay ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rải rác; từ ngày mai (03/12) ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Từ đêm nay, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Từ ngày mai, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đào Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Tin nóng

Tin mới