Tin gió mùa Đông Bắc ngày 2/12

Gốc
Bản tin dự báo phát lúc 9h30' sáng ngày 2/12 của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Tối và đêm nay, nhiệt độ các tỉnh khu vực phía bắc có thể giảm xuống 16 độ.

Tin gió mùa Đông Bắc ngày 2/12 - Ảnh 1

Dự báo, khoảng chiều tối và đêm nay (02/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối và đêm nay ở Đông Bắc Bộ có mưa rải rác; từ ngày mai (03/12) ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Từ đêm nay, ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Từ ngày mai, ở khu vực bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Từ đêm nay, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.

* Dự báo thời tiết ngày và đêm 2/12.

Phía Tây Bắc Bộ, ngày mây thay đổi, trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 o C; nhiệt độ cao nhất 27-30 o C, có nơi trên 31 o C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3, đêm gió chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 o C, vùng núi có nơi dưới 15 o C; nhiệt độ cao nhất 26-29 o C.

Khu vực Hà Nội, nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3, đêm chuyển hướng đông bắc cấp 3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 o C; nhiệt độ cao nhất 26-29 o C.

Từ khóa: Không khí lạnh , trời rét , rét đậm , biển động , gió Đông Bắc , mưa to

Share on Tumblr

Tin nóng

Tin mới