Tín hiệu kỹ thuật từ các Trading System: Tuần 03 - 07/03/2014

Gốc
Xu hướng tăng có nguy cơ bị đảo ngược trong ngắn hạn khi mà các mô hình đã bắt đầu cho tín hiệu cảnh báo. Bên cạnh đó, sự sụt giảm của thanh khoản là rất đáng lưu ý và nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn thì cần hết sức thận trọng.

Phân tích các Trading System để xác định xu hướng, dự báo các điểm đảo chiều và chiến lược đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Chúng tôi sử dụng VS 100 để phân tích nhằm hạn chế các tín hiệu nhiễu từ các chỉ số VN-Index và HNX-Index.

Directional Movement System

Xu hướng: Tăng dài hạn – Tăng ngắn hạn

Sub-Indicator: Trạng thái Tăng đã bước sang tuần thứ 8 duy trì liên tiếp. Tuy nhiên, hai đường +DI và –DI đang thu hẹp khoảng cách rất nhanh. Vì vậy, khả năng cho tín hiệu bán trở lại đang tăng lên.

ADX đang lao dốc rất mạnh cho thấy xu hướng hiện hành đang yếu đi. Tuy nhiên, do ADX vẫn ở mức cao (trên 40) nên nhiều khả năng tình trạng Trade Zone sẽ được duy trì trong những phiên tới.

MA, BBs & PSAR

Xu hướng: Tăng

Sub-Indicator: Khối lượng không ổn định trong các phiên gần đây. Vì vậy, dự kiến giá sẽ có giằng co mạnh trong tuần này trước khi xu hướng trở nên rõ ràng hơn.

Đường Parabolic SAR đang thu hẹp khoảng cách với đường giá và sắp cho tín hiệu bán trở lại. Nếu middle của Bollinger Bands cũng bị phá vỡ trong ngắn hạn thì khả năng điều chỉnh sẽ tăng lên.

MACD & STO

Xu hướng: Giảm

Sub-Indicator: Mô hình chuyển sang trạng thái Giảm sau gần nhiều tuần tăng trưởng. Điều này báo hiệu về khả năng có thay đổi lớn trong xu hướng ngắn hạn.

Bên cạnh đó, Stochastic Oscillator cũng đã hoàn thành phân kỳ giá xuống trong vùng overbought nên sự thận trọng đang tăng lên.

RMO Trade Mode

Xu hướng: Tăng

Sub-Indicator: Hai đường Swing Trd 2 và Swing Trd 3 vẫn chưa cho tín hiệu bán sau nhiều phiên giằng co. Điều này cho thấy đà tăng của thị trường vẫn đang duy trì.

Tuy nhiên, EXIT Swing Signal đã giảm khá mạnh và đã ở trong vùng oversold nên khả năng sẽ tiếp tục có rung lắc trong ngắn hạn.

Kết luận:

Nguyễn Quang Minh (Phòng Nghiên cứu Vietstock)

công lý

Tin nóng

Tin mới