Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tin hoạt động các địa phương

Gốc

VH- Bắc Kạn: Bộ VHTTDL phối hợp với tỉnh Bắc Kạn tổ chức hội thi thuyết minh du lịch giỏi, thanh lịch 6 tỉnh Việt Bắc năm 2011. 20 thí sinh tham dự hội thi có dịp giới thiệu về tiềm năng du lịch, nét đẹp văn hóa truyền thống và danh thắng của địa phương.

Tuyên Quang: Tại TP Tuyên Quang, Viện Dân tộc (Ủy ban Dân tộc) phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang vừa tổ chức Hội thảo “Lấy ý kiến xác định thành phần dân tộc người Cao Lan, Sán Chí thuộc Sán Chay”. Các tham luận tại hội thảo đã tập trung vào những nội dung: Vấn đề xác định thành phần dân tộc; đặc điểm văn hóa, đặc điểm ngôn ngữ, cơ sở khoa học và thực tiễn đối với việc xác định thành phần dân tộc đối với người Cao Lan...

Gia Lai: Huyện Kông Chro đã đầu tư xây dựng một số mô hình làng nghề, trong đó có làng dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào Bana, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tạo công ăn việc làm cho bà con.

Quảng Trị: Ủy ban MTTQ thành phố Đông Hà phối hợp với huyện Cam Lộ tổ chức lễ khởi công xây dựng 6 nhà tình thương cho các hộ nghèo. Đây là những gia đình đầu tiên được hỗ trợ nhà trong tổng số 125 nhà do Tập đoàn VINAMINCO tài trợ.

Đồng Nai: Tỉnh Đồng Nai vừa thông qua nguồn kinh phí 6.344 tỷ đồng đầu tư cho các công trình bảo vệ, khắc phục sự cố môi trường, đặc biệt đối với các khu công nghiệp, môi trường vùng nông thôn, nhằm thực hiện hiện chương trình bảo vệ trên địa bàn giai đoạn 2011-2015.

Kim Thúy-H.Gấm-Lan Hương-T.Bình-T.Khôi

Nguồn Văn Hóa: http://www.baovanhoa.vn/doisong/40900.vho