Tin kinh tế 49/17

Gốc
Theo thông tin của Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS), kế hoạch xuất khẩu năm 2017, toàn ngành Điều sẽ phấn đấu xuất khẩu đạt 360.000 tấn điều nhân các loại, tăng 2,8% so với cùng kỳ 2016.

Kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm điều đạt 3,3 tỷ USD, trong đó nhân điều 3 tỷ USD, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2016.

*Thực hiện đề án phát triển nhiên liệu sinh học và lộ trình áp dụng tỉ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống, xăng RON 92 sẽ tồn tại đến cuối năm nay. Để thực hiện lộ trình này, một khối lượng công việc rất lớn phải thực hiện như: Đảm bảo nguồn cung xăng sinh học cho thị trường, tổ chức hệ thống phối trộn, phân phối, kinh doanh, dịch vụ cung ứng xăng E5 RON 92 bảo đảm chất lượng.

* Hiện hơn 4.100 khách hàng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hộ sản xuất kinh doanh đã tiếp cận được vốn vay với lãi suất ưu đãi . Tính đến hết tháng 5 năm nay, tổng số tiền cho vay doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh theo chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp tại TP HCM đã đạt hơn 124.000 tỷ đồng, tăng gần một nửa so với cùng kỳ năm ngoái.

* Theo phương án bán vốn Nhà nước được SCIC trình Thủ tướng và Bộ Tài chính, cơ quan này đề xuất nắm giữ 51% vốn điều lệ đối với Công ty TNHH Hai thành viên Đầu tư thương mại Tràng Tiền (đơn vị sở hữu Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza) sau khi cổ phần hóa, thay vì mức 90% như hiện nay. Lý do được đưa ra là doanh nghiệp đang sở hữu công trình mang tính biểu tượng lịch sử, văn hóa đặc biệt của Thủ đô Hà Nội.

T.Uyên

Tin nóng

Tin mới